Thư viện trường CĐSP Điện Biên: Ngày Sách Việt Nam lần thứ VIII – Tôn vinh văn hóa đọc

Thực hiện kế hoạch số 297/KH-CĐSP ngày 12/4/2021 của trường CĐSP  Điện Biên về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ VIII năm 2021. Ngày 14/4/2021 Trường CĐSP Điện Biên tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam nói trên với chủ đề “Huyền thoại Điện Biên”. Đây là một chương trình nhằm khuyến khích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, ý thức tự học, học tập thường xuyên, suốt đời của cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

Sinh viên đọc sách tại thư viện nhà trường

Theo kế hoạch, thời gian từ ngày 12/4 đến hết ngày 31/5 năm 2021, cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường tham gia trải nghiệm thực tế các chương trình như: xem video tư liệu về chiến dịch chiến thắng Điện Biên Phủ, nghe cán bộ thư viện nhà trường thuyết trình về lịch sử sự ra đời và ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam, tham gia đọc sách tại thư viện, đọc sách tại xe thư viện lưu động và đặc biệt hơn đó là tham gia chương trình triển lãm giới thiệu sách do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ. Với mục tiêu tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách, trường CĐSP Điện Biên quyết tâm thực hiện nhiệm vụ với kết quả cao nhất, đáp ứng tốt yêu cầu sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước giao.

Người viết: Phan Đình Lập

Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm thực tế