Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức tết BUNPYMAY – Lào 2564 Pật lịch

Tối ngày 14/4/2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức chương trình đón Tết cổ truyền Bunpymay – Lào 2564 Phật lịch cho Lưu sinh viên Lào đang học tập, nghiên cứu tại Trường. Tới dự chương trình có lãnh đạo Nhà trường; đại diện các Khoa; các giáo viên chủ nhiệm lớp cùng toàn bộ Lưu sinh viên.

Ảnh1: Lưu sinh viên Lào làm nghi lễ đón tết Bunpymay

Tết Bunpymay là Tết cổ truyền của nhân dân các bộ tộc Lào anh em, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 14 đến 16/4 dương lịch hàng năm – thời điểm khí hậu chuyển mùa từ xuân sang hè. Tết năm nay diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi vì Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ XI vừa thành công tốt đẹp và cả 2 nước Việt Nam, Lào đã phòng, chống có hiệu quả đại dịch Covid-19.

Ảnh 2: Nghi thức buộc chỉ

Tết Bunpymay năm nay Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi, ý nghĩa như:  thi đấu cầu mây, biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc do sinh viên Lào, thể hiện; tổ chức nghi lễ đón Tết, buộc chỉ cổ tay, té nước; tặng quà Tết cho đại diện lưu học sinh… Đây là hoạt động không chỉ giúp các em lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền dân tộc ý nghĩa khi xa nhà mà còn thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó keo sơn, lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc anh em.

Tác giả: Trịnh Hạnh