TỔ GIÁO DỤC MẦM NON TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ

0
1154

Tin và ảnh: Vũ Thị Thanh Tâm

Chiều ngày 4/11/2021, Tổ Giáo dục mầm non Khoa Tiểu học Mầm non theo kế hoạch đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề với hình thức online qua phần mềm Microsof Team với nội dung: Hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục mầm non sửa đổi, bổ sung và Giới thiệu một số chuyên đề tập huấn ngành Giáo dục mầm non năm học 2021-2022 do đồng chí Tạ Thị Huyền – Tổ trưởng tổ GDMN thực hiện với mục đích chia sẻ với các giảng viên trong tổ, trong Khoa, trong trường tham gia giảng dạy chuyên ngành Giáo dục Mầm non năm học 2021-2022.

Tổ chuyên môn là một bộ phận cấu thành bộ máy của nhà trường. Các tổ chuyên môn có mối quan hệ hợp tác với nhau, phối hợp các bộ phận và đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ của tổ và các nhiệm vụ khác trong chiến lược phát triển nhà trường để đưa nhà trường đạt được mục tiêu đề ra.

Sinh hoạt chuyên môn theo chuyên đề là một hoạt động nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giảng viên. Sinh hoạt chuyên đề cũng góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy. Mặt khác, sinh hoạt chuyên đề còn tạo điều kiện cho giảng viên trong tổ và giảng viên giữa các tổ giao lưu học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, đồng thời qua đó tạo được sự thống nhất trong thực hiện quy chế chuyên môn.

Ai trong chúng ta cũng biết: muốn có trò giỏi thì phải có thầy giỏi. Như vậy, đòi hỏi mỗi giảng viên không ngừng học tập, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Buổi sinh hoạt chuyên môn có chất lượng góp phần không nhỏ giúp giảng viên tự học, tự bồi dưỡng, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình giảng dạy và thực hiện nhiệm vụ dạy học của mình đối với Sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Sau buổi sinh hoạt chuyên đề của tổ GDMN, thu hút được nhiều giảng viên tham gia hưởng ứng tích cực, thảo luận sôi nổi vào những vấn đề trọng tâm như: cách soạn bài theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, cập nhật văn bản bổ sung, điều chỉnh, cách thực hiện chương trình Giáo dục mầm non, phương pháp giảng dạy cho trẻ mầm non, cách cho trẻ trải nghiệm, thí nghiệm…

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề tổ GDMN

Hình ảnh. Tổ GDMN trong buổi sinh hoạt chuyên đề

 Hình ảnh. Tổ GDMN trong buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung hướng dẫn thực hiện chương trình GDMN sau sửa đổi, bổ sung

Hình ảnh. Sinh hoạt chuyên đề tổ chuyên môn với nội dung tổ chức hoạt động nuôi dưỡng trẻ

BÌNH LUẬN