Tổng kết Lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị Đối tượng kết nạp Đảng năm 2018

0
533

Chiều ngày 11/5/2018, tại Trường CĐSP Điện Biên đã diễn ra Lễ tổng Lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị Đối tượng kết nạp Đảng năm 2018 cho đối tượng là đoàn viên sinh viên ưu tú của Trường.

 Phát biểu tại lễ tổng kết đồng chí Đỗ Văn Ruẫn – Bí thư Đảng ủy Dân Chính đảng tỉnh Điện Biên đánh giá cao công tác phát triển Đảng của Đảng ủy Trường CĐSP Điện Biên. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, những năm qua, Đảng bộ Trường CĐSP Điện Biên luôn quan tâm tới công tác phát triển Đảng trong đoàn viên ưu tú là sinh viên cả về số lượng và nâng cao chất lượng. Thời gian qua, công tác phát triển đảng trong SV có tín hiệu lạc quan, dần đi vào nề nếp. Số lượng và chất lượng đoàn viên ưu tú không ngừng được nâng lên tạo nguồn cho các địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Đỗ Văn Ruẫn – Bí thư Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh Điện Biên phát biểu tại lễ tổng kết

NGƯT Nguyễn Song Bình, Bí thư Đảng ủy Trường cho biết, trường luôn xác định công tác phát triển đảng trong SV góp phần quan trọng vào sự phát triển của đơn vị và hình thành lớp đảng viên trẻ đạt tiêu chí vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu đào tạo trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, đây được xem là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, bởi đây là nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn.

NGƯT Nguyễn Song Bình – Bí thư Đảng ủy Trường CĐSP Điện Biên phát biểu tại lễ tổng kết

Đồng chí Đỗ Văn Ruẫn trao chứng nhận cho 11 đoàn viên ưu tú đạt loại Giỏi tại khóa học

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhận thức về Đảng dành cho đối tượng kết nạp Đảng là HSSV Trường CĐSP Điện Biên năm 2018 gồm 82 học viên, trong đó:

  • Trình độ văn hóa 12/12: 81 (100%)
  • Số học viên là sinh viên cao đẳng: 81 (100%)
  • Kết quả 81/81 học viên đạt yêu cầu trở lên (đạt 100%)
  • Trong đó, xếp loại khá, giỏi đạt 82,9%, cụ thể:

+ Loại giỏi: 11/81 (13,6%)

+ Loại khá 56/81 (69,1%)

+ Loại trung bình: 14/81 (17,3%)

Có thể khẳng định, những năm qua, công tác phát triển Đảng từ các khâu tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp và bồi dưỡng đảng viên mới được Đảng ủy Trường CĐSP Điện Biên thực hiện khoa học, đúng theo hướng dẫn của Trung ương, tạo điều kiện để đoàn viên sinh viên phấn đấu và trưởng thành.

Niềm vui của các đoàn viên ưu tú tại buổi tổng kết

Ngày viết: 14/5/2018

Người viết: Trần Thanh Bắc

BÌNH LUẬN