Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Thực hiện Công văn 2412/BNN-TL ngày 03 tháng 4 năm 2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công văn 1875/BGDĐT-GDTC ngày 24 tháng 4 năm 2024 của Bộ giáo dục và đào tạo về việc tổ chức, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 với chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu”. Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giảng viên trong nhà trường về sử dụng tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, các công trình vệ sinh trong nhà trường để nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh bằng nhiều thông điệp khác nhau.

Bên cạnh đó các thầy cô giáo chủ nhiệm các khối lớp K24MN, K25MN, K26MN cũng triển khai rộng rãi đến các em sinh viên, lồng ghép các nội dung giáo dục, tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân vào các hoạt động ngoại khóa, các tiết sinh hoạt lớp. Triển khai hiệu quả các tài liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về công tác nước sạch, vệ sinh môi trường trong trường học, đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí. Đồng thời sinh viên cũng tham gia vệ sinh khu vực ký túc xá, phòng ở, bỏ rác đúng nơi quy định, thực hiện phòng ở kiểu mẫu, môi trường xanh – sạch – đẹp.

Hơn thế nữa thời gian này Nhà trường rất vinh dự là một trong những đơn vị của tỉnh được chọn và đón hơn 700 cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn 12 và Lữ đoàn pháo binh lên Điện Biên tham gia tập luyện và diễu binh diễu hành, bắn pháo lễ chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), nên vấn đề nước sạch phục vụ cho sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe để tập luyện là rất cần thiết và luôn được kiểm tra thường xuyên, nghiêm ngặt trước khi sử dụng.

Để duy trì nguồn nước trong thời gian cao điểm Nhà trường có kế hoạch bảo dưỡng hệ thống đường nước, kiểm tra, sửa chữa các hệ thống đường cấp, thoát nước, công trình vệ sinh trường học để đảm bảo an toàn, thân thiện và kịp thời xử lý các yếu tố, nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các chiến sĩ, cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền