Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức dạy học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

0
495

Thực hiện công văn số 2752/SGDĐT-VP của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Điều chỉnh thời gian tạm dừng đến trường của trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện Điện Biên, Mường Nhà, Mường Nhé và thành phố Điện Biên Phủ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên triển khai công văn số 1114/CĐSP ngày 22/11/2021 về việc Tổ chức dạy học và làm việc từ ngày 22/11/2021 đến khi có thông báo mới.

Việc tổ chức dạy học trực tuyến bắt đầu từ ngày 22/11/2021, sinh viên tạm dừng đến trường, tất cả các lớp học của Nhà trường đều học online. Sinh viên học trực tuyến buổi sáng bắt đầu từ 7 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 13 giờ 30 phúp. Giảng viên thực hiện giảng dạy theo lịch tại trung tâm KLF hoặc tại nhà. Giảng viên và sinh viên đã thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng đúng theo yêu cầu của nhà trường.

Lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường thường xuyên tăng cường việc kiểm tra, theo dõi giáo viên tổ chức dạy học, đôn đốc giảng viên thực hiện nghiêm túc giờ giấc lên lớp, kiểm tra sĩ số sinh viên. Đơn vị KLF luôn thường trực để hỗ trợ giảng viên dạy học trực tuyến.

Các đơn vị trong nhà trường quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19: Thực hiện 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế); tiếp tục thực hiện việc ghi nhật ký cá nhân để sẵn sàng cung cấp thông tin chính xác tình hình di chuyển, gặp gỡ của bản thân của các cơ quan chức năng khi cần thiết; tiếp tục duy trì việc sử dụng ứng dụng Bluezone để cập nhập thông tin dịch bệnh, khai báo y tế định kỳ, báo cáo kịp thời với nhà trường và các cơ quan chức năng…

Nhà trường thường xuyên theo dõi sức khoẻ của cán bộ nhân viên và sinh viên. Cùng với đó, nhàtrường còn hỗ trợ các cơ quan chức năng truy vết các trường hợp F0, F1, F2… các trường hợp khẩn cấp khi nhà trường có trường hợp mắc Covid-19 hoặc phải cách ly theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Tổ chức dạy học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khoẻ cho sinh viên, giảng viên, cán bộ viên chức. Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biênluôn quán triệt sâu sắc quan điểm “Chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, lơ là, xem nhẹ công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cấp.

Một số hình ảnh tổ chức dạy học trực tuyến:

Sinh K23MN6 học trực tuyến học phần Tổ chức hoạt động vui chơi.

Giảng viên Nguyễn Thị Như Na hỗ trợ giảng viên dạy học trực tuyến.

Người viết bài: Nguyễn Thị Bích Nhàn

BÌNH LUẬN