Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024

0
47

Ngày 24/02/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024 đã thu hút nhiều tình nguyện viên tham gia, đã có 128 đơn vị máu được hiến tại chương trình.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động được tổ chức thường niên, phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tình nguyện vì cộng đồng của viên chức, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên và người dân trên địa bàn.

Ảnh 1: Sinh viên trường CĐSP tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024

Ảnh 2: Các tình nguyện viên tại Chương trình hiến máu ngày 24/02/2024

Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng của tuổi trẻ, thể hiện lòng nhân ái, nét văn hóa cao đẹp, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trong những năm qua.

Những tình nguyện viên tham gia hiến máu luôn nhận được sự hướng dẫn, quan tâm và chăm sóc tận tình từ phía các thành viên câu lạc bộ.

Trong khi các tình nguyện viên hiến máu, thành viên câu lạc bộ luôn đồng hành bên cạnh để hỗ trợ tinh thần, chăm sóc sức khỏe. Khi chương trình sắp kết thúc, chính các bạn lại trở thành những tình nguyện viên trực tiếp tham gia hiến máu, cười rất tươi vì “mình đang làm một điều có ích cho xã hội”.

128 đơn vị máu không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên, viên chức, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hướng về cộng đồng.

Những giọt máu tình nguyện hiến tặng sẽ đem lại niềm tin, niềm hy vọng vào sự sống cho những người bệnh nhân, với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Và điều quan trọng hơn đó là, nâng cao nhận thức về tính nhân văn, cũng như tinh thần trách nhiệm của mỗi người trong việc tham gia hiến máu tình nguyện. Góp phần hoàn thiện nhân cách sống, bồi dưỡng tinh thần sẵn sàng phục vụ cộng đồng, xã hội cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, thực hiện triết lý giáo dục “Nhân văn – Khai phóng – Hội nhập” đã đề ra của nhà trường.

Chương trình Hiến máu tình nguyện được Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức thành 2 đợt trong năm. Đợt 2 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10/2024.

Người viết bài: Tống Thị Hạnh

BÌNH LUẬN