Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức hiệu quả Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024

0
108

Dưới sự hướng dẫn của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ-Ban Giám hiệu, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã triển khai, tổ chức hiệu quả Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024. Trong đó, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với đoàn viên thanh niên sư phạm, gắn với chuyên ngành trường đang đào tạo, thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia.

Ảnh 1: Hội thi “Dàn dựng tiết mục văn nghệ” cho trẻ mầm non

Xung kích thực hiện nhiệm vụ của nhà trường: ĐVTN luôn ý thức được nhiệm vụ chính trị của bản thân, tích cực trong việc tự học, tự nghiên cứu, hưởng ứng phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, tính đến thời điểm hiện tại có 8 đề tài khoa học, 04 tài liệu biên soạn của đoàn viên giảng viên trẻ thực hiện đúng tiến độ; tổ chức hội thi “Dàn dựng tiết mục văn nghệ” cho trẻ mầm non, hội thi đã thu hút được 8 đội thi với 156 thí sinh tham gia, đây là một hoạt động ý nghĩa góp phần rèn luyện kỹ năng, kỹ xảo nghề nghiệp cho sinh viên, giúp đoàn viên sinh viên tự tin thực hiện tốt những nhiệm vụ chuyên môn sau khi tốt nghiệp; thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh – Đây là câu lạc bộ sinh hoạt học thuật bao gồm các hoạt động nhằm bổ trợ, nâng cao kiến thức của đoàn viên sinh viên, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói trong giao tiếp giữa các thành viên với nhau, nâng cao các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp cho các thành viên để tự tin hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh, phấn đấu trở thành giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non.

Ảnh 2: Thi đẩy gậy, kéo co chào mừng 74 năm ngày truyền thống HSSSV Việt Nam

Chương trình vì sức khỏe cộng đồng: Đoàn Trường phối hợp với Chi Hội Chữ thập đỏ thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với đặc điểm của nhà trường, kết quả đã tuyên truyền tới 613 ĐVSV và có 140 đơn vị máu được hiến tặng; tổ chức 02 buổi cho ĐVTN đồng loạt tổng vệ sinh phòng làm việc, giảng đường, các kho thiết bị, phòng học bộ môn, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường phòng tránh các bệnh truyền nhiễm mùa xuân, đồng thời tạo không gian sư phạm Xanh – Sạch – Đẹp, không khí vui tươi, phấn khởi chào Xuân 2024; tổ chức thi đẩy gậy, kéo co chào mừng 74 năm ngày truyền thống HSSSV Việt Nam, hội thao đã thu hút được 200 đoàn viên sinh viên tham gia.

Ảnh 3: Đoàn trường phối hợp tổ chức hiến máu tính nguyện

Chương trình “Vì đàn em thân yêu”: 84 tình nguyện viên thuộc đội Làng trẻ em SOS thành phố Điện Biên Phủ và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tiếp tục thực hiện chương trình “Vì đàn em thân yêu” cụ thể đã thực hiện 438 giờ dạy kèm các môn văn hoá cho trẻ em tại làng trẻ và trung tâm; tổ chức thực hiện 05 buổi dọn dẹp vệ sinh môi trường, 04 buổi chăm sóc vườn rau tại Làng trẻ SOS và Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Điện Biên, tổ chức 01 “Chương trình Noel yêu thương” tại Trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh. Các hoạt động đã làm ấm lòng các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh 4: ĐVTN dạy kèm cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Tỉnh

Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội: Đoàn trường đã kêu gọi các đơn vị, các mạnh thường quân trao nhiều suất quà với tổng trị giá 30.000.000 VNĐ cho 15 Tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm 2023; Đoàn trường còn phối hợp với chính quyền, hội chữ thập đỏ trao nhiều xuất quà cho 10 đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024 với tổng giá trị 2.000.000 VNĐ.

Ảnh 5: Trao quà, học bổng cho Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Phong trào “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”: Đoàn trường đã tổ chức cho 40 tình nguyện viên thực hiện 5 buổi tình nguyện trồng và chăm sóc Vườn cây Thanh niên. Đoàn trường trao tặng 7800 cây xanh cho Đoàn xã Tìa Dình. Hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới và môi trường sư phạm “Xanh – Sạch – Đẹp”, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường.

Có thể khẳng định Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động phù hợp với đoàn viên thanh niên sư phạm, gắn với chuyên ngành trường đang đào tạo, thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia. Các hoạt động tình nguyện đã tạo môi trường để ĐVTN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường khối đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN