Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm năm học 2022-2023

0
276

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên (1963-2023). Thực hiện Kế hoạch số 1105/KH-CĐSP ngày 30/12/2022 của trường CĐSP Điện Biên về việc tổ chức Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm năm học 2022-2023, với mục đích tạo sự đoàn kết, giao lưu, tạo cơ hội cho các giảng viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm năm học 2022-2023 đã diễn ra trong 02 ngày 19/4, 20/4 với 20 giảng viên đăng ký, chia thành 04 đội thi.

Phát biểu khai mạc, Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: “Trình độ chuyên môn hết sức cần thiết nhưng nếu không có trình độ về nghiệp vụ sư phạm để truyền tải chuyên môn, để nắm bắt tâm tư, tình cảm, tâm lý người học, không có khả năng xử lý tình huống sư phạm thì trình độ chuyên môn đó không thể lan tỏa hết được. Chính vì thế một giảng viên giỏi cần hài hòa trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm để kiến thức của mình tới được với người học”. Đây là dịp để giảng viên nhà trường được trau dồi, trải nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ; tạo tiền để giảng viên nhà trường vững tin khi tham gia các sân chơi lớn hơn do Bộ GDĐT tổ chức trong thời gian tới.

Các đội lần lượt trải qua 5 nội dung thi trong đó: Thi theo đội gồm 03 nội dung: Chào hỏi; Xử lý tình huống sư phạm và Hiểu biết giáo dục; Thi cá nhân gồm 02 nội dụng: Hùng biện; Tự chọn. Ở mỗi nội dung thi, giảng viên trong các đội đã thể hiện rất tài năng và xuất sắc với các tiểu phẩm sôi động, hấp dẫn mang tính giáo dục và có ý nghĩa sâu sắc trên sân khấu trong màn chào hỏi; cách xử lý linh hoạt, khéo léo trong các tình huống sư phạm; các câu trả lời chính xác trong phần thi hiểu biết giáo dục; hay những thông điệp nhân văn, ý nghĩa mà giảng viên muốn truyền tải tới các em sinh viên trong nhà trường qua các bài hùng biện. Đặc biệt là những sản phẩm giáo dục chất lượng thông qua các thiết kế bài giảng phát triển năng lực người học hay báo cáo ý tưởng, kinh nghiệm cá nhân trong nội dung thi tự chọn đã thể hiện được năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng của giảng viên nhà trường.

Qua 02 ngày thi dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban tổ chức Hội thi; sự làm việc công tâm, khách quan của Ban giám khảo đặc biệt là tinh thần nỗ lực, cố gắng, cống hiến hết mình của các giảng viên tham gia. Kết quả của Hội thi cụ thể:

Giải cá nhân:

 1. Giải nhất: Trần Thị Ngọc Mai – Khoa Xã Hội
 2. Giải nhì: Phan Vũ Quỳnh Nga – Khoa Tiểu học – Mầm non;

                 Phan Thị Lung – Khoa Bồi dưỡng

 1. Giải ba: Đinh Thanh Hương – Khoa Tiểu học – Mầm non

Giải đội thi:

 1. Giải nhất: Đội 2
 2. Giải nhì: Đội 1
 3. Giải ba: Đội 3, Đội 4

Đặc biệt 07 giảng viên tham gia thi đầy đủ các nội dung theo quy định của Điều lệ được công nhân danh hiệu Giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm, năm học 2022-2023:

 1. Phan Vũ Quỳnh Nga – Khoa Tiểu học – Mầm non
 2. Trần Thị Ngọc Mai – Khoa Xã Hội
 3. Phan Thị Lung – Khoa Bồi dưỡng
 4. Nguyễn Thị Phương Thúy – Khoa Tự Nhiên
 5. Hà Thị Thoan – Khoa Tiểu học – Mầm non
 6. Đinh Thanh Hương – Khoa Tiểu học – Mầm non
 7. Hà Thị Quỳnh – Khoa Tiểu học – Mầm non

Hội thi đã khép lại nhưng ý nghĩa của “Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm năm học 2022-2023” được tổ chức lần thứ nhất tại trường CĐSP Điện Biên còn lan toả rộng khắp và tác động tích cực đến quá trình tự học, tự bồi dưỡng và hoàn thiện bản thân của mỗi giảng viên trong nhà trường./.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tổng kết tại Hội thi

Một tiết mục chào hỏi của Hội thi

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Tác giả: Bùi Thị Hậu

BÌNH LUẬN