Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức thực tập sư phạm cho sinh viên năm thứ hai ngành giáo dục Mầm non

0
319

Thực hiện kế hoạch số 859/KHTTSP-BCĐ ngày 17/10/2022 của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên năm học 2022 – 2023 nhà trường đã triển khai công tác thực tập sư phạm đợt 1 cho 235 sinh viên K24 ngành Giáo dục Mầm non tại các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ từ ngày 24/10/2022 đến ngày 24/11/2022.

Thực tập sư phạm là một trong những hoạt động quan trọng trong quá trình đào tạo của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, đây không chỉ là quá trình rèn nghề mà còn là quá trình sinh viên vận dụng một cách tích cực những kiến thức đã học vào thực tế giáo dục ở các trường Mầm non để tăng thêm lòng yêu nghề mếm trẻ, làm cơ sở để hình thành phẩm chất năng lực sư phạm của người giáo viên Mầm non.

Hàng năm trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên đều tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại các trường Mầm non theo đúng kế hoạch đào tạo. Các em được tìm hiểu thực tế giáo dục, thực hành chăm sóc giáo dục trẻ. dự giờ dạy mẫu 2 tiết ở 2 độ tuổi khác nhau, làm báo cáo thu hoạch đợt thực tập sư phạm và làm công tác chủ nhiệm lớp. Sáng ngày 28/10/2022 Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã kiểm tra công tác thực tập của các đoàn tại các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Các em giáo sinh được Ban chỉ đạo thực tập sư phạm của các trường Mầm non đánh giá các em có ý thức tổ chức kỷ luật, nề nếp, dự giờ mẫu và tham gia các hoạt động chung của nhà trường.

Trong thời gian thực tập tại các trường mầm non sinh viên Nhà trường luôn được Ban Giám hiệu, các giáo viên chỉ đạo thực tập của các trường Mầm non quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các em có cơ hội trải nghiệm, tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc thực tế và vận dụng kiến thức, kĩ năng đã được tích lũy đồng thời hình thành, phát triển những kiến thức, kĩ năng mới đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngày 04/11/2022 kết thúc đợt thực tập sinh viên trở lại trường tiếp tục học tập và chuẩn bị thi kết thúc học phần theo kế hoạch năm học.

            Thực tập sư phạm đóng vai trò quan trọng trong quá trình đào tạo giáo viên Mầm non là điều kiện để sinh viên tiếp tục hoàn thiện các năng lực cần có của người giáo viên, góp phần  nâng cao chất lượng Đào tạo, giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh về công tác TTSP đợt 1 K24M tại các trường Mầm non

Sinh viên thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm sau giờ dạy mẫu ở trường Mầm non Hoa ban

 Đoàn kiểm tra Thực tập Sư phạm trường CĐSP điện Biên làm việc với BGH trường Mầm non Nam Thanh

Tiết dự giờ dạy mẫu tại lớp Mẫu giáo nhỡ, trường mầm non 7/5

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền

BÌNH LUẬN