Trường CĐSP Điện Biên tham dự Hội thảo “Tác động của Kiểm định chất lượng giáo dục”

0
544

Đặng Thái Sơn – Phòng Khảo thí & ĐBCLGD

Ngày 15/10/2020, tại Hội trường tầng 1, Cung Trí thức thành phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học: “Tác động của Kiểm định chất lượng giáo dục nhân kỷ niệm 5 năm thành lập trung tâm”. Hội thảo thu hút hơn 200 đại biểu đến tham dự.

Hội thảo là tạo cơ hội để các trường đại học và cao đẳng trong cả nước cùng nhau nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ nhận thức, kinh nghiệm về hoạt động đánh giá và công nhận mức độ đạt tiêu chuẩn chất lượng trong qua trình thực hiện kiểm định chất lượng. Quá trình kiểm định chất lượng sẽ giúp các trường xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống để từ đó điều chỉnh theo chuẩn mực nhất định.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lương giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Việt Nam nhấn mạnh: Việc thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, giáo dục đại học nước ta đã xác định kiểm định chất lượng là yếu tố quan trọng nhằm chuẩn hóa, nâng cao chất lượng, năng lực hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam. Đây cũng chính là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam trong thời đại CMCN 4.0.

GS TS Trần Hồng Quân nguyên Bộ trưởng GD&ĐT đánh giá cao những đóng góp của trung tâm trong thời gian qua và kì vọng lãnh đạo và tập thể trung tâm tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được nhằm nỗ lực phát triển công tác kiểm định chất lượng trong thời gian tới

Hội thảo đã được nghe các báo cáo tham luận của các chuyên gia đầu ngành về những tác động kiểm định chất lượng, tự đánh giá tới sự phát triển của trường đại học; những tồn tại của các chương trình đào tạo nhìn từ kết quả kiểm định chất lượng giáo dục. Tham dự hội thảo, Lãnh đạo trường CĐSP Điện Biên chúc mừng thành công của hội thảo và được đánh giá cao về công tác Kiểm định chất lượng, đảm bảo chất lượng mà trường đã thực hiện trong thời gian qua. Hoạt động của hội thảo tiếp tục với chương trình giao lưu của các đại biểu và kết thúc hội thảo.

BÌNH LUẬN