Trường CĐSP Điện Biên tổ chức cho sinh viên lớp học bổng tiếng Anh Access đi trải nghiệm thực tế ở Hà Nội

0
679

Thực hiện kế hoạch số 414/ KH-CĐSP, từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 7 năm 2020, trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức cho 25 sinh viên lớp học bổng tiếng Anh Access đi trải nghiệm thực tế ở Hà Nội. Trưởng đoàn là Tiến sĩ Lò Văn Pấng – Tổ trưởng bộ môn ngoại ngữ.

Trước chuyến đi thực tế, các bạn sinh viên đã được giao nhiệm vụ tự tìm hiểu về Văn Miếu Quốc Tử Giám; Bảo tàng Hồ Chí Minh và Lăng Bác; Trung tâm văn hóa Mỹ; chuẩn bị bài giới thiệu bằng tiếng Anh để thực hành tại buổi tham quan ở Hà Nội.

5h00 phút ngày 5 tháng 7, đoàn bắt đầu xuất phát từ Điện Biên đi Hà Nội. Dù trải qua quãng đường hơn 450 km nhưng khi đặt chân đến Hà Nội, do được chuẩn bị kĩ về sức khỏe, tâm lý, tri thức và kĩ năng cần thiết nên các bạn sinh viên đã thích ứng rất tốt, tự tin thể hiện những hiểu biết và trình độ tiếng Anh của bản thân. Sau khi thăm quan đại sứ quán Hoa Kỳ, giao lưu với đại sứ Kritenbrink, xem phim tìm hiểu về văn hóa Anh – Mỹ; thăm quan các địa danh lịch sử nổi tiếng ở Hà Nội như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột, Quốc Tử Giám, Cầu Thê Húc, Phố Cổ…. 5h00 phút ngày 7 tháng 7, đoàn bắt đầu rời Hà Nội trở về Điện Biên.

Chuyến đi trải nghiệm thực tế đã góp phần nâng cao kiến thức thực tiễn, kỹ năng làm việc nhóm, ý thức tổ chức kỉ luật và thực hành tiếng Anh trong môi trường thực tế; tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như sự hiểu biết về văn hóa Việt Nam cũng như văn hóa Mỹ cho sinh viên nhà trường. Đây là hành trang quan trọng giúp các em tự tin hội nhập trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Đồng thời, đây cũng là động lực thúc đẩy các bạn sinh viên lớp học bổng tiếng Anh Access nói riêng và sinh viên trường CĐSP Điện Biên nói chung tiếp tục thi đua học tập, rèn luyện để nâng cao năng lực tiếng Anh của bản thân.

 Một số hình ảnh của chuyến đi thực tế:

Ảnh 1: Sinh viên gia lưu với đại sứ quán Hoa Kỳ Kritenbrink

Ảnh 2: Sinh viên thăm quan Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Ảnh 3: Sinh viên thăm quan văn Miếu Quốc Tử Giám

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN