Trường CĐSP Điện Biên tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả dạy học cho sinh viên trường CĐSP Điện Biên trong bối cảnh mới”

0
582

Thực hiện Kế hoạch số 1071 /KH-CĐSP ngày 8/11/2021 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên về Kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học năm học 2021-2022, chiều ngày 21/4/2022, Trường CĐSP Điện Biên tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả dạy học cho sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trong bối cảnh mới”. Với mục tiêu tạo diễn đàn cho giảng viên và những người quan tâm tham gia ý kiến, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận để tìm kiếm những biện pháp hữu hiệu nâng chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường trong bối cảnh mới

Phát biểu tại Hội thảo, Thạc sỹ Nguyễn Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên đã nhấn mạnh, đại dịch Covid -19 đã đẩy nhanh quá trình giáo dục qua mạng, làm cho giáo dục qua mạng như là một phương thức chủ đạo trong giáo dục “hậu Covid” và cách mạng công nghiệp 4.0. Việc đổi mới hình thức và phương pháp dạy học là yêu cầu tất yếu để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong bối cảnh mới.

Hội thảo “Nâng cao hiệu quả dạy học cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên trong bối cảnh mới” của Trường CĐSP Điện Biên đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các giảng viên trong trong nhà trường. Hội thảo đã nhận được 21 bài báo cáo khoa học đề cập đến nhiều vần đề về dạy học trong bối cảnh mới. Các tác giả đều khẳng định xu hướng tất yếu của việc đổi mới giáo dục trong bối cảnh mới, đặc biệt là đổi mới hình thức và phương pháp tổ chức dạy học thích ứng, hiệu quả với điều kiện thực tiễn, coi đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của nhà trường. Các báo cáo được xây dựng trên cơ sở thực tiễn của nhà trường và từ kinh nghiệm của chính giảng viên trong quá trình đổi mới dạy học. Nội dung của các báo cáo tập trung làm rõ những vấn đề chủ yếu sau:

– Phân tích tính tất yếu phải đổi mới mạnh mẽ giáo dục nói chung, quá trình đào tạo tại Trường CĐSP Điện Biên nói riêng trước tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đại dịch Covid – 19;

            – Phân tích, đánh giá thực trạng và chỉ ra những thuận lợi và khó khăn khi tổ chức dạy học trực tuyến tại Trường CĐSP Điện Biên;

– Đề xuất một số biện pháp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong bối cảnh mới, đặc biệt là hiệu quả của việc tổ chức dạy học trực tuyến.

Hội thảo cũng nhận được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến của các cán bộ, giảng viên trong nhà trường nhằm làm rõ hơn thực trạng dạy học hiện nay, từ đó tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường trong thời gian tới.

Hội thảo khoa học trường CĐSP Điện Biên năm học 2021-2022 đã khép lại, nhưng những vấn đề đặt ra trong Hội thảo đã gợi mở cho những đại biểu tham dự quan tâm tiếp tục suy nghĩ và tìm kiếm cho mình những giải pháp phù hợp nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường trong bối cảnh mới, đặc biệt là hiệu quả của việc tổ chức dạy học trực tuyến.

Một số hình ảnh của Hội thảo

Thạc sỹ Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên – Phát biểu tại Hội Thảo

Thạc sỹ Lê Thị Thơi – Trưởng  BTC – Trưởng khoa Bộ môn chung trình bày Báo cáo đề dẫn Hội thảo

Thạc sỹ Đỗ Thị Thanh Tuyền, trình bày bài tham luận tại Hội Thảo

Tác giả: Ngô Thị Yến

BÌNH LUẬN