Trường CĐSP Điện Biên tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Sáng ngày 27 tháng 8 năm 2017, trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2017 -2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; các đại biểu cùng tập thể các đồng chí trong BCH Đảng ủy, tập thể BGH, các đồng chí CBQL, giảng viên, nhân viên và lớp trưởng, bí thư 15 lớp K19 và K20 của nhà trường.

Hội nghị đã đánh giá sâu sắc những kết quả đạt được trong năm học 2017-2018; chỉ ra những hạn chế tồn tại cơ bản; xác định các đúng các nguyên nhân từ đó định hướng các hoạt động, các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cơ bản nhằm thực hiện các nhiệm vụ đặt ra trong năm học 2018-2019.

Năm học 2017-2018, mặc dù còn nhiều khó khăn song tập thể 162 CBVC và hơn 700 SV chính quy của nhà trường đã đoàn kết nhất trí, chung sức, đồng lòng; đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch.

Có155/161 CBVC đạt danh hiệu LĐTT,  trong đó có 23 đ/c đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; 10 cá nhân LĐTT được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen; 14 cá nhận được Hiệu trưởng tặng Giấy khen; 13 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 1 đ/c được đề nghị công nhận CSTĐ cấp tỉnh; 3 đ/c được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Có 14/14 tập thể đạt danh hiệu Tập thể LĐTT, trong đó 8 tập thể được công nhận “Tập thể LĐXS”, 2 đơn vị được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 60% số lớp đạt danh hiệu lớp HSSV tiên tiến, có 14,34% sinh viên đạt loại Giỏỉ và 44,42% xếp loại sinh viên Khá.

Công đoàn cơ sở được công nhận ” Công đoàn cơ sở vững mạnh”, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen về thành tích hoạt động công đoàn năm học 2017-2018. Đoàn trường đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong năm học, được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; được Tỉnh đoàn tặng 05 Bằng khen về công tác Tình nguyện hè. Các tổ chức Hội của trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần tích cực vào thành tích của nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã một lần nữa khẳng định những cố gắng, nỗ lực toàn diện của tập thể CBVC và SV của nhà trường trong năm học qua. Đồng thời định hướng một số hoạt động cơ bản của nhà trường trong năm học tới đó là:

Nhà trường cần tiếp tục nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ; chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng giáo viên các cấp của tỉnh; đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo nhất là chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cần chú trọng xây dựng chương trình bồi dưỡng các loại hình để tiếp tục làm tốt công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên.

Tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, thu hút sinh viên vào trường; đào tạo những loại hình giáo viên thực tiễn đang có nhu cầu như: Giáo viên mầm non, tiểu học, tiếng Anh dạy cấp Tiểu học và THCS…

Đ/c Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Đ/c Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen

của Giám đốc Sở GD&ĐT cho cán bộ, giảng viên của nhà trường