TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

0
196

Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2017, trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Quân – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; các Đại biểu cùng tập thể các đồng chí trong BCH Đảng ủy, tập thể BGH, các đồng chí CBQL, giảng viên, nhân viên và lớp trưởng, bí thư các lớp của nhà trường.

Hội nghị đã đánh giá sâu sắc những kết quả đạt được trong năm học 2016-2017; chỉ ra những hạn chế tồn tại cơ bản; xác định các đúng các nguyên nhân từ đó định hướng các hoạt động, các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cơ bản nhằm thực hiện các nhiệm vụ đặt ra trong năm học 2017-2018.

Năm học 2016-2017, mặc dù còn nhiều khó khăn song tập thể 166 CBVC và gần 900 HSSV chính quy của nhà trường đã đoàn kết nhất trí, chung sức, đồng lòng; đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch. Nhà trường được đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen. Có 12/14 tập thể đạt danh hiệu Tập thể LĐTT, trong đó 05 tập thể được đề nghị công nhận là Tập thể LĐXS, 01 đơn vị đủ tiêu chuẩn được UBND tỉnh tặng Bằng khen;

Có 155/161 CBVC đạt danh hiệu LĐTT, đạt 96%; trong đó có 02 đ/c đủ điều kiện đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 23 đ/c đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; 01 đ/c đạt CSTĐ cấp Tỉnh; 11 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 05 cá nhân LĐTT được Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng.

Có 15/30 tập thể HSSV đạt Tập thể lớp Tiên tiến, đạt 50%. Có 436 HSSV đạt danh hiệu HSSV Khá và Giỏi, chiếm 48.6%, tăng 21,9% so với năm học trước.

Công đoàn cơ sở (CĐCS) được công nhận CĐCS vững mạnh, Có 155/161 chiếm 96,3% đoàn viên công đoàn được xếp loại xuất sắc; tập thể ban CĐCS và 01 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen về thành tích hoạt động công đoàn năm học 2016-2017.

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, được tỉnh đoàn tặng 05 Bằng khen.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Quân – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã một lần nữa khẳng định những cố gắng, nỗ lực toàn diện của tập thể CBVC và HSSV của nhà trường trong năm học qua. Đồng chí đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nhất trí; khảng định vị trí, vai trò của nhà trường. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, có năng lực quản lý điều hành, môi trường đào tạo tốt, nhà trường đã đào tạo được đội ngũ đáp ứng kịp thời yêu cầu thực tiễn.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân đã định hướng một số hoạt động cơ bản của nhà trường trong năm học tới đó là: Nhà trường cần tăng cường đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ; chú trọng truyền thông, nâng cao chất lựng trang thông tin điện tử; gắn hoạt động của trường với hoạt động của các trường phổ thông. Trong những năm tới, trường cần hướng tới quy mô đào tạo nhỏ, đa ngành, chất lượng; đào tạo gắn với sử dụng hiệu quả; bên cạnh đó cần chuyển đổi quan điểm khởi nghiệp trong HSSV; tiếp tục đổi mới việc dạy, học nhất là việc thực hành, thực tập và kiểm tra, đánh giá theo hướng tạo được kiến thức, kỹ năng và năng lực thực sự của người học; phát huy tốt hơn năng lực của đội ngũ, tạo điều kiện cho giảng viên tự học, tự bồi dưỡng. Nhà trường cũng cần chú trọng xây dựng chương trình đào tạo và bồi dưỡng, chương trình tập huấn các loại hình để có thể tham gia việc bồi dưỡng giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp cho Ngành.

Bên cạnh đó, trường cần chuẩn bị các điều kiện cho việc thành lập trường Đại học Điên Biên trong tương lai; chuẩn bị cho việc hình thành trường thực hành sư phạm; tăng cường đầu tư CSVC nhất là phòng làn việc của Tiến sỹ, các khoa, tổ chuyên môn; phát huy vai trò và CSVC của trung tâm Ngoại ngữ, tin học và Hỗ trợ học tập. Nhà trường cũng cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29 và các văn bản chí đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tỉnh và của Ngành để Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Nguyễn Sỹ Quân – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tặng hoa chúc mừng 5 tân Tiến sỹ của trường

Đ/c Nguyễn Sỹ Quân – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho CBVC của trường

BÌNH LUẬN