Vai trò của bảo hiểm y tế đối với sinh viên trường CĐSP Điện Biên

0
742

Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự chia sẻ cộng đồng. Việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên góp phần vào sự nghiệp giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ và hướng tới thực hiện thành công mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân.

Trong những năm qua bảo hiểm y tế học sinh sinh viên đã gắn liền với đời sống xã hội, được nhà trường, cha mẹ sinh viên đồng tình, đã khẳng định sự đúng đắn của một chính sách xã hội quan trọng. Với sự phối hợp chặt chẽ và triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh sinh viên giữa các cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên, sở Giáo dục và Đào tạo, sở tài chính, sở y tế nhiều năm qua, công tác bảo hiểm y tế học sinh sinh viên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Quyền lợi của học sinh sinh viên đi khám, chữa bệnh ngày càng được quan tâm chú trọng và đảm bảo

Công tác bảo hiểm y tế học sinh sinh viên được trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đặc biệt quan tâm. Nhà trường thường xuyên trang cấp các trang thiết bị y tế đảm bảo việc sơ cứu ban đầu của sinh viên. Trong trường hợp cấp cứu, ốm đau đột xuất, đưa sinh viên đi khám chữa bệnh và đảm bảo sinh viên được hưởng các chế độ quyền lợi của Bảo hiểm y tế học đường, giúp sinh viên có sức khỏe để học tập.

Hiểu được vai trò và ý nghĩa quan trọng của bảo hiểm y tế. Nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về luật Bảo hiểm y tế, đẩy mạnh tuyen truyền sâu rộng về tính nhân văn, tính cộng đồng của chính sách bảo hiểm y tế nhất là bảo hiểm y tế học sinh sinh viên với các hình thức thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là công tác tuyên truyền trực tiếp của giáo viên đối với sinh viên ngay từ đầu năm học để nâng cao hiểu biết, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách bảo hiểm y tế.

Nhà trường luôn tổ chức tốt y tế trường học, đảm bảo trong trường luôn có một nhân viên y tế có trình độ đúng chuyên môn. Quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí được trích từ quỹ bảo hiểm y tế theo quy định, thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho sinh viên ngay tại trường.

Chịu trách nhiệm triển khai và thực hiện việc đăng ký bảo hiểm y tế của sinh viên trong nhà trường là phòng kế hoạch tài chính. Phòng kế hoạch tài chính luôn có chuyên viên thường trực để tư vấn, hướng dẫn, và giúp đỡ các em sinh viên trong quá trình đăng ký làm thủ tục đóng bảo hiểm y tế. Giúp đỡ, và tư vấn giúp các em sinh viên hiểu được ý nghĩa của việc đóng bảo hiểm y tế. Chính vì thế, mà trong những năm qua, tỷ lệ sinh viên tham gia bảo hiểm y tế luôn đạt 100%. Nhiều em sinh viên đã được hưởng quyền lợi từ chính sách bảo hiểm y tế, đặc biệt là những em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chi tiết xem tại đây:

Người viết bài: Nguyễn Thị Thủy

BÌNH LUẬN