Vàng Thị Ai – Cô sinh viên sư phạm điển hình tiên tiến!

0
459

Sinh viên Vàng Thị Ai – Chi đoàn K22MN1, là một trong những gương sáng “sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019 – 2020. Trong năm học qua, với sự cố gắng và lòng nhiệt huyết của mình, Vàng Thị Ai đã được xưng danh trong lễ tuyên dương “Sinh viên 5 tốt cấp trường” và danh hiệu “Sinh viên sư phạm điển hình tiên tiến” năm 2020.

Sinh ra tại Phì Nhừ – Điện Biên Đông, trong gia đình có 4 chị em, thu nhập chính của gia đình nhờ vào mấy mảnh ruộng, nên cuộc sống không được khá giả. Chính vì thế, Ai nhận thức được việc cố gắng học tập là vô cùng quan trọng, chỉ có học tập, phấn đấu mới có tương lai tươi sáng.

Trong thời gian học tập tại trường CĐSP Điện Biên, Vàng Thị Ai đã cố gắng trau dồi bản thân, tham gia học tập nghiêm túc. Bản thân Ai không chỉ vạch ra cho mình phương pháp học tập phù hợp, dành thời gian ôn bài, tìm kiếm các thông tin liên quan bài học trên Internet mà còn cố gắng hỗ trợ và chia sẻ kiến thức, bài học và đồng hành cùng các bạn trong chi đoàn. Chính cách học cùng bạn bè đã giúp cho Ai có thể nắm vững và nhớ kiến thức của mình rất tốt.

Song song cùng học tập, Ai cũng tham gia rất nhiệt hình các hoạt động và phong trào Đoàn trường. Ai chia sẻ “Tham gia các hoạt động Đoàn trường, tham gia đội TNTN tại Trung tâm bảo trợ xã hội đã giúp em tự tin hơn trong giao tiếp, biết cách chia sẻ công việc với bạn bè và học cách hoàn thiện bản thân hơn”, chính nhờ sự cố gắng đó, năm học 2019 – 2020, Vàng Thị Ai đạt danh hiệu “Sinh viên Khá năm học 2019 – 2020”, được BCH Đoàn trường trao Giấy khen “Đã có thành tích xuất săc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 – 2020” và được tham gia học lớp Nhận thức Đảng.

Trên con đường học tập tại mái trường CĐSP Điện Biên, Vàng Thị Ai đã cố gắng hơn nữa trong học tập và các hoạt động Đoàn, sự phấn đấu đó giúp em được vinh danh “Sinh viên Sư phạm điển hình tiên tiến” cấp trường năm 2020.

Chặng đường phía trước vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng với những cố gắng và sự phấn đấu đã có, chắc chắn trong thời gian tới và tương lai Vàng Thị Ai sẽ tiếp tục phấn đấu trên con đường phía trước.

BÌNH LUẬN