Trường CĐSP Điện Biên thăm hỏi các trường học và gia đình bị hưởng địa chất sụt lún tại xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông

0
8756

Ngày 28/9/2018, Đoàn công tác của Trường CĐSP Điện Biên đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tại các điểm trường học và các gia đình bị ảnh hưởng bởi đứt gãy địa chất xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông

Nằm trong kế hoạch giúp đỡ xã khó khăn theo phân công của UBND Tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016 – 2020, những năm qua Trường CĐSP Điện Biên đã cùng với các cấp, các ngành luôn nỗ lực trong việc giúp đỡ xã Tìa Dình – một trong những xã khó khăn của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Tính từ đầu tháng tháng 1/2018 đến nay, Trường CĐSP Điện Biên đã kết nối giới thiệu 03 đơn vị từ thiện đến giúp đỡ xã xây dựng các gian nhà ở bán trú, nhà ăn và tặng quà cho các học sinh Trường Tiểu học tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng.

Trong thời gian vừa qua, theo báo cáo của UBND xã Tìa Dình, tại địa bàn xã, do mưa lớn kéo dài đã làm nhão trong lòng đất, mặt khác do điều kiện dân cư ở khu vực trung tâm xã, Trường Tiểu học Tìa Dình và Trụ sở xã ở vào vị trí cung trượt, dẫn đến 44 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó 4 căn nhà bị sụt, 10 nhà dân nứt vỡ tường, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào; hơn 10 lớp học của trường Tiểu học Tìa Dình bị nứt hết tường, vặn chéo mái; Trụ sở UBND xã cũng bị ảnh hưởng. Tổng diện tích lún trượt khoảng gần 1ha, tốc độ nứt ngày một cao, nhanh; tuy nhiên không có thiệt hại về người do xã đã chủ động di dời.

Đoàn công tác của Trường đã đến thăm một số căn nhà sát khu vực sạt lở bị nghiêng ra phía dưới khoảng 1,5 độ, khung trượt hiện tại thấy xuất hiện nhiều vết nứt dài với chiều rộng 20 – 30 cm, có chỗ lên đến 50 cm, theo dự báo thì nguy cơ sạt lở lớn vẫn có khả năng cao.

Nhân dịp này, Trường CĐSP Điện Biên đã thăm hỏi và tặng quà cho 10 hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng do sụt lún, nứt vỡ tường nằm trong khu vực bị ảnh hưởng, tổng giá trị quà tặng bằng tiền mặt là 10 triệu đồng. Đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng quà cho học sinh tại các điểm trường Mầm non, Tiểu học và THCS Bán trú Tìa Dình nhân dịp chào đón năm học mới.

Trong thời gian tới, Trường CĐSP Điện Biên sẽ đẩy mạnh các nội dung giúp đỡ xã theo kế hoạch. Đồng thời Nhà trường chủ động kết nối, phối hợp với các đơn vị thiện nguyện, cộng đồng xã hội trong việc giúp xã khắc phục những khó khăn về địa chất để bà con yên tâm sinh sống./.

Một số hình ảnh:

Đoàn công tác thăm và khảo sát một số hộ gia đình, điểm trường vị ảnh hưởng bởi địa chất sụt lún.

Đồng chí Nguyễn Song Bình – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường tặng quà cho 10 hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng do sụt lún.

Đoàn công tác đến thăm và tặng quà các điểm trường của xã

Một số điểm sụt lún tại nhà dân