Ấm tình “Xuân yêu thương”

0
608
Tối ngày 17/01, tại Làng trẻ Em SOS Điện Biên Phủ, Đội TNTN SOS Trường CĐSP Điện Biên và Chi đoàn Thanh niên Làng trẻ đã hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2019

Tham dự chương trình có đông đảo cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên, các bạn sinh viên tình nguyện và hơn 161 em thiếu niên, nhi đồng tại Làng trẻ SOS. Phát biểu tại chương trình, Thầy giáo Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Điện Biên đã chia sẻ những tình cảm của cán bộ nhà trường dành cho các em thiếu niên, nhi đồng, cán bộ tại Làng. Đồng thời trân trọng những năm qua, cán bộ nhân viên của Làng đã khắc phục mọi khó khăn, mặc cảm để vun đắp tình yêu thương cho các em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, Nhà trường cùng với Đoàn Thanh niên sẽ tiếp tục các nội dung giúp đỡ các em thiếu niên tại làng bằng những công việc cụ thể, thiết thực như: hỗ trợ kèm dạy học, tổ chức các hoạt động rèn kỹ năng, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ… để có sự gắn kết cao hơn, đặc biệt là giúp các em nhỏ nỗ lực vươn lên trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Ảnh 1. Thầy Đinh Xuân Huy Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Trường tặng quà cho Làng trẻ em SOS tại chương trình

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng phong trào “Tết yêu thương” đón xuân Kỷ Hợi năm 2019 và Năm Thanh niên tình nguyện 2019, thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh của tuổi trẻ cả nước nói chung và Điện Biên nói riêng của Đoàn Thanh niên Trường CĐSP mà nòng cốt là các bạn Tình nguyện viên Đội TNTN SOS. Các hoạt động nhằm chăm lo, hướng về các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh thiệt thòi, không có gia đình khi mới sinh ra.

Ảnh 2. Đội TNTN SOS trào gửi yêu thương qua các món quà nhỏ mà các tình nguyện viên tự tay chuẩn bị.

 Chương trình đã mang đến các em thiếu niên, nhi đồng những món quà về vật chất, tinh thần hết sức ý nghĩa góp phần giúp các em vững tin hơn trong cuộc sống, nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện để trở thành người có ích trong xã hội, xây dựng quê hương Điện Biên Phủ giầu đẹp.

Ảnh 3,4. Các tiết mục văn hóa, văn nghệ, trò chơi được tổ chức cho các em nhỏ tại chương trình

Tác giả: Hà Kiều Trang

BÌNH LUẬN