Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hệ chính quy năm 2021 cho lưu sinh viên Lào

0
526

Thực hiện Quyết định số 444/QĐ-UBND ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phân ngành đào tạo cho lưu học sinh Lào tại các trường Cao đẳng, trường CĐSP Điện Biên đã tiếp nhận và sắp xếp kế hoạch, chương trình đào tạo cho 06 lưu sinh viên Lào, qua 03 năm học tập và rèn luyện, đến nay khóa học đã kết. Ngày 20/9/2021, tại văn phòng, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy năm 2021cho lưu sinh viên Lào đã hoàn thành khóa học và được công nhận tốt nghiệp năm 2021.

Đến dự Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy năm 2021cho lưu sinh viên Lào có ThS. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường, các thầy, cô giáo và toàn thể lưu sinh viên Lào tốt nghiệp năm 2021.

Có 6/6 sinh viên Lào đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp năm 2021, trong đó: Xếp loại khá 3/6 SV (đạt 50 %); Xếp loại trung bình khá 3/6 SV (đạt 50 %).

Phát biểu tại Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, ThS. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và biểu dương những cố gắng của lưu sinh viên Lào trong khóa học và khẳng định thành công của các em sinh viên trên đường đời chính là niềm vui, niềm mong đợi của các thầy cô giáo, mong muốn các em lưu sinh viên Lào sau khi tốt nghiệp về nước sẽ tìm được những công việc, vị trí việc làm phù hợp năng lực, sở trường của mỗi người.

Thay mặt cho các sinh viên Lào tốt nghiệp năm 2021, sinh viên Nang Bua Thíp Say Nhạ Sẻng đã xúc động bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, đến công ơn dạy dỗ của các thầy, cô giáo và bày tỏ những tình cảm của các em trong những ngày tháng học tập và rèn luyện tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, đó là tình thầy trò, nghĩa bạn bè, tinh thần hỗ trợ, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào sẽ mãi còn đọng lại trong ký ức các em.

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy năm 2021cho lưu sinh viên Lào đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Đây sẽ là những giây phút đáng nhớ nhất trong cuộc đời các em lưu sinh viên Lào được nhận bằng tốt nghiệp. Chúc các em thành công trong sự nghiệp và cuộc sống./.

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết

ThS. Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng các lưu sinh viên Lào tại Lễ bế giảng.

Sinh viên Nang Bua Thíp Say Nhạ Sẻng thay mặt các lưu sinh viên phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ

Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên chụp ảnh lưu niệm với lưu sinh viên Lào đã hoàn thành khóa học và được cấp bằng tốt nghiệp.

Tác giả: Giáp Thị Phương Thảo

BÌNH LUẬN