Đoàn trường CĐSP Điện Biên tham gia Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo trẻ cụm Tây Bắc Bộ năm 2021

0
560

Căn cứ kế hoạch số 331-KH/TĐTN-PT ngày 07 tháng 9 năm 2021 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Điện Biên về việc triển khai tổ chức hoạt động Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo Cụm Tây Bắc Bộ năm 2021. Ngay sau khi có kế hoạch, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã triển khai hoạt động đến tất cả đoàn viên trong nhà trường.

Hoạt động đã được đoàn viên thanh niên nhà trường hưởng ứng tham gia nhiệt tình với kết quả 52 bài dự thi được gửi về BCH Đoàn trường, nhiều bài dự thi đã thể hiện được sự sáng tạo, tâm huyết của các bạn đoàn viên. Sau khi xét chọn, Đoàn trường đã chọn bài dự thi “Chế tạo máy nén khí bằng sức gió, năng lượng ánh mặt trời để tưới câycủa nhóm tác giả Cầm Văn Chính, Lò Văn Thái (K22TH – LCĐ khoa Tiểu học Mầm Non) để tham gia Liên hoan.

Đây là mô hình dự án khởi nghiệp khoa học công nghệ địnhhướng ứng dụng và có tính thân thiện với môi trường, nguồn nhiên liệu tự nhiên, vô tận.Ý tưởng có kết cấu đơn giản nhằm giảm chi phí sản xuất, tiện lợi trong sử dụng; giải quyết sự thiếu hụt về nước canh tác và sinh hoạt của đồng bào miền núi nơi có địa hình phức tạp và không có điện. Với địa bàn của tỉnh Điện Biên và một số tỉnh miền núi có địa hình tương đồng, thì sản phẩm máy bơm nước chạy bằng sức gió đáp ứng hiệu quả việc đưa nước lên vùng đồi núi cao để phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu, đặc biệt với những nơi chưa có điện…

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo trẻ cụm Tây Bắc Bộ năm 2021 là hoạt động góp phần giúp đoàn viên, thanh niên phát huy khả năng sáng tạo, làm chủ khoa học trong công tác, học tập và lao động sản xuất. Hi vọng rằng sản phẩm sẽ được đánh giá cao tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo trẻ cụm Tây Bắc Bộ năm 2021.

Người viết bài: Nguyễn thị Phương Thuý

BÌNH LUẬN