“Ngày Chủ nhật xanh” của Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

Thực hiện Hướng dẫn số 109-HD/TĐTN-TNNTCNĐT ngày 24/02/2021 của Tỉnh Đoàn Điện Biên về việc tổ chức Ngày Chủ nhật xanh năm 2021. Từ đầu năm 2021 đến nay, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức 09 buổi với nhiều nội dung hoạt động thiết thực, ý nghĩa thu hút 315 lượt ĐVTN tham gia. Trong đó có 04 buổi thực hiện đồng loạt cùng tuổi trẻ toàn tỉnh.

Ngày 21/3/2021, Đoàn trường tổ chức cho 40 ĐVTN tham gia bóc xóa quảng cáo, rao vặt dọc vỉa hè cổng trước và cổng sau của nhà trường; vệ sinh hệ thống bể lọc nước tinh khiết, bàn ghế, hành lang, cầu thang khu giảng đường. Kết quả sau một ngày làm việc đã vệ sinh được 22 phòng học, 6 cây nước và 01 bể lọc nước nước, thu gom được 20kg rác. Hoạt động đã góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi thân thiện với môi trường của ĐVTN, xây dựng môi trường sư phạm “xanh, sạch, đẹp”

Ảnh 1: ĐVTN tham gia bóc xóa quảng cáo, rao vặt khu vực trước cổng trường

Tiếp theo, ngày 30/5/2021, trước tình hình dịch Covid-19 quay trở lại và có diễn biến phức tạp. Bám sát các văn bản của Đoàn cấp trên và thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy – BGH nhà trường, Đoàn Trường đã huy động Đội Thanh niên xung kích tham gia làm 150 kính chống giọt bắn để tặng cho lực lượng kiểm soát người ra vào trường. Hoạt động đã thể hiện được tinh thần xung kích của tuổi trẻ nhà trường trong việc tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần đẩy lùi, chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ảnh 2: Đoàn Trường tặng kính chống giọt bắn cho lực lượng kiểm soát khách ra vào trường

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Ngày 25/7/2021, 30 tình nguyện viên tham gia hưởng ứng  ngày “Chủ nhật xanh” với nhiệm vụ lau 3569 bia Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Tông Khao, Him Lam. Hoạt động đã góp phần giáo dục, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ ngày nay với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh 3: ĐVTN lau bia Liệt sỹ tại nghĩa trang Him Lam

Ngày 19/9/2021, 25 tình nguyện viên Đội thanh niên xung kích đã tiến hành chăm sóc 500 cây hoa Ban trên đồi D1. Các tình nguyện viên đã tiến hành phát cỏ xung quanh cây hoa, vun cao gốc đảm bảo sạch cỏ xung quanh gốc cây, quét sạch rác đảm bảo sạch sẽ ở lối đi lại. Hoạt động đã góp phần vào việc xây dựng cảnh quan “xanh, sạch, đẹp” và bảo vệ di tích lịch sử. Tạo ấn tượng tốt đối với người dân địa phương và du khách quốc tế mỗi khi về tham quan Khu Di tích lịch sử đồi D1. Ngoài ra, 25 tình nguyện viên thực hiện việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho Tân sinh viên K24.

Có thể khẳng định “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2021 đã được Đoàn Trường CĐSP thực hiện nghiêm túc, đa dạng, thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia. Trong thời gian tiếp theo, Đoàn trường sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động ngày Chủ nhật xanh theo hướng tình nguyện tại chỗ, tập trung vào việc vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc và các hoạt động tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: Hoàng Văn Định