BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN CHO GIẢNG VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN NĂM HỌC 2022 – 2023

0
346

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Nghĩa

Thực hiện kế hoạch số 648/KH-CĐSP Kế hoạch tập huấn hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục mầm non sau sửa đổi, bổ sung và bồi dưỡng hướng dẫn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non, ngày 5-6/9/2022 trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức cho giảng viên bồi dưỡng chuyên môn đầu năm học.

Lớp tập huấn được triển khai với mục đích để các giảng viên trong nhà trường lĩnh hội, cập nhật các vấn đề đổi mới ở trường mầm non hiện nay. Từ đó, giảng viên nhà trường có những định hướng giáo dục cụ thể, vận dụng vào giảng dạy nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong quá trình đào tạo sinh viên ngành Giáo dục mầm non.

Đối tượng tham gia lớp tập huấn là các giảng viên giảng dạy trong nhà trường. Báo cáo viên là các đồng chí đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên cử tham dự lớp bồi dưỡng theo quyết định số 576/QĐ-CĐSP ngày 27/7/2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 1/8/2022 đến ngày 5/8/2022 tại Hà Nội.

Nội dung bồi dưỡng chuyên môn tập trung vào những chuyên đề: Hướng dẫn phát triển chương trình giáo dục Nhà trường theo quan điểm toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm; Hướng dẫn xây dựng, sử dụng công cụ đánh giá thực hiện chương trình giáo dục mầm non; Giới thiệu khái quát các chuyên đề bồi dưỡng cho cán bộ quản lý và giáo viên cơ sở giáo dục mầm non.

Các giảng viên mong muốn luôn được cập nhật những đổi mới trong giáo dục hiện nay ở những năm học tới để áp dụng và triển khai kịp thời trong quá trình đào tạo, giúp sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu thực tiễn.

Lớp tập huấn chính là cơ hội để các giảng viên nhà trường nâng cao năng lực tự bồi dưỡng của bản thân mỗi người.

* Một số hình ảnh trong lớp tập huấn chuyên môn của giảng viên nhà trường

Lãnh đạo nhà trường phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng chuyên môn

Báo cáo viên triển khai các chuyên đề bồi dưỡng

Giảng viên nhà trường tham gia bồi dưỡng chuyên môn

 Điện Biên, ngày 7 tháng 9 năm 2022

BÌNH LUẬN