Bông hoa tươi thắm của ngành Giáo dục Mầm non

0
2479

Lường Thị Thư – hiện đang là sinh viên năm thứ 2 ngành giáo dục mầm non trường CĐSP Điện Biên. Trở thành cô giáo là ước mơ của Thư bởi đây là một trong những nghề cao quý, chăm sóc và giáo dục mầm non tương lai cho đất nước.

Với niềm khát khao cháy bỏng ấy, Thư luôn cố gắng đạt kết quả học tập tốt. Là một lớp phó học tập gương mẫu, 2 năm học vừa qua Thư luôn đứng trong tốp đầu của lớp, bốn kì học liên tiếp đều giành được học bổng, được các thầy cô và bạn bè yêu quý.          Không chỉ học giỏi, Thư còn gây ấn tượng bởi ngoại hình vô cùng xinh xắn, năng động, luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do khoa Tiểu học – mầm non, Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức.

Bên cạnh đó, Thư còn là gương mặt Đoàn viên sinh viên năng động, tích cực trong các hoạt động tình nguyện. Theo em: “Tham gia các hoạt động tình nguyện là cơ hội giúp em có thêm nhiều trải nghiệm, rèn luyện bản thân và mang lại những cảm xúc vui vẻ, ý nghĩa không chỉ cho riêng mình”. Ngay từ năm thứ nhất Thư đã là thành viên của đội Tình nguyện tại làng trẻ SOS tỉnh Điện Biên, tham gia nhiều hoạt động từ thiện, các hoạt động an sinh xã hội.

Tiếp nối tinh thần tuổi trẻ, đến hè năm 2021 Thư tiếp tục đăng kí tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” và được chọn hoạt động trong đội tại trường THPT Thành Phố Điện Biên Phủ. Trong suốt quá trình tham gia, Thư luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp về một cô sinh viên áo xanh năng động, nhẹ nhàng và đầy trách nhiệm trước các chi đoàn bạn, trước học sinh và phụ huynh. Thư kể: “Trong đợt tiếp sức mùa thi tại trường THPT Thành phố, trời mưa rất to chỉ lo các em học sinh bị dính mưa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cho các môn thi tiếp theo. Em và các bạn trong đội quên hết mệt mỏi, không ngại ướt vai để dành phần ô che cho các em. Đến đợt tiếp sức mùa thi tại trường CĐSP Điện Biên thì trời lại nắng rất to, các em học sinh đến thi năng khiếu được che nắng thì rất vui”. Chính những hoạt động này đã góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về sinh viên ngành Mầm non trước các em học sinh khi đến trường dự thi năng khiếu.

Không chỉ là một cán bộ Đoàn năng động, Lường Thị Thư còn là một gương mặt điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đó là sống có trách nhiệm, có phẩm chất đạo đức, sống giản dị, trong sáng, luôn nêu cao tinh thần xung kích trên mọi mặt của cuộc sống từ học tập cho đến quan hệ ứng xử với bạn bè, thầy cô, từ thực hiện nhiệm vụ được giao cho đến hoạt động tình nguyện; ở mặt nào Thư cũng được đánh giá cao ở tinh thần, quyết tâm và nhiệt tình. Vì vậy, từ năm 2020 em đã được học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhận thức về Đảng.

Với trái tim nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu em đã học tập và hoạt động không mệt mỏi, được nhà trường trao tặng giấy khen: đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020; có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, 2021; đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp trường và vinh dự đạt danh hiệu “sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh. Chắc chắn, những thành tích đạt được sẽ là hành trang quý giá mà không phải sinh viên nào cũng có để bước vào cuộc sống. Vì vậy, Thư đã trở thành thành tấm gương cho bạn bè và các em sinh viên khóa sau học tập và noi theo.

Người viết bài: Đàm Mai Thương

BÌNH LUẬN