Đoàn trường CĐSP Điện Biên tham dự chương trình Tổng kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Điện Biên” năm 2021

0
601

Chiều ngày 28/9/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Điện Biên đã tổ chức Chương trình Tổng kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Điện Biên” năm 2021.

Cuộc thi “tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Điện Biên” do Tỉnh Đoàn tổ chức phát động từ tháng 4/2021, đây là sân chơi bổ ích nhằm đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, cổ vũ động viên tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nói chung; tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện được sự đầu tư, sáng tạo, nhiều mô hình khởi nghiệp được các tác giả thể hiện một cách công phu, đầy tính thuyết phục, nhằm mang lại giá trị cho bản thân và cộng đồng.

Tham gia cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Điện Biên”, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã tham gia với 7 ý tưởng sáng tạo, đó là “Nuôi gà rừng” của Hờ Thị Sua; “Nước tắm thảo dược cho trẻ” của nhóm tác giả Lò Thị Biên, Lò Thị Tiên, Đèo Thị Chung; “Kinh doanh trà hoa khô” của Khoàng Thị Hà; “Chế tạo máy nén khí lợi dụng sức gió, năng lượng ánh mặt trời để tưới cây” của Cầm Văn Chính, Lò Văn Thái;  “Cà phê kí họa chân dung” của Vàng A Bẩy; “Món ăn dân tộc Thái – tinh hoa ẩm thực Điện Biên” của Trương Thị Toán, Lò Thị Mai, Nguyễn Thị Huyền Trang; “Kinh doanh mặt hàng lưu niệm mang bản sắc dân tộc” của Khoàng Thị Loan, Lò Thị Huyền, Quàng Thị Thư.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Điện Biên trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Điện Biên” năm 2021

Vinh dự cho Đoàn trường CĐSP Điện Biên khi ý tưởng “Cà phê kí họa chân dung” của đoàn viên Vàng A Bẩy (K22MT) nhận được sự đánh giá cao từ Ban tổ chức và đạt giải ba. Với kiến thức đã học tại trường CĐSP Điện Biên, Vàng A Bẩy đã xây dựng và lên kế hoạch nhằm thực hiện ước mơ của mình sau khi ra trường, vừa tạo thu nhập cho bản thân và các thành viên đội nhóm có chung niềm đam mê. Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên tỉnh Điện Biên” năm 2021 là cơ hội để đoàn viên sinh viên nâng cao chất lượng học tập và năng lực nghiên cứu cho sinh viên, tạo nền tảng cho việc ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Người viết bài: Nguyễn Thị Phương Thúy

BÌNH LUẬN