Chàng trai nghị lực

0
1646

Vàng A Bẩy – chàng sinh viên năm thứ hai trường CĐSP Điện Biên. Em sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn, bản thân phải tự lo ăn học. Không vì thế khiến em nhụt chí, nản lòng, em vẫn quyết tâm theo đuổi và nuôi dưỡng ước mơ trở thành một giáo viên giỏi trong tương lai.

Mặc dù là sinh viên năm thứ hai ngành Sư phạm Mĩ Thuật nhưng suốt quá trình đó em đã phấn đấu không ngừng, đạt được những thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Là một bí thư Chi đoàn,  Bẩy tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội, tình nguyện, là thành viên của đội văn nghệ xung kích. Luôn nhiệt tình trong các hoạt động thể dục thể thao và đạt được thành tích xuất sắc.

Năm học 2020 – 2021, mặc dù là con trai nhưng em tích cực tham gia nhóm cắm hoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và giành được giải khuyến khích. Gần đây, trong cuộc thi “Bí thư chi đoàn giỏi” cấp trường em đã xuất sắc giành giải nhì, được vinh dự đứng trong hàng ngũ những sinh viên có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cũng trong năm học khi tham gia cuộc thi bắn nỏ, đẩy gậy do trường tổ chức, em đã dành giải nhì trong cuộc thi bắn nỏ. Bẩy bày tỏ “ Được đi học, tham gia các hoạt động và đạt được những thành tích luôn là mục tiêu phấn đấu của em. Em muốn những người luôn bên cạnh, yêu quý em sẽ tự hào về em”

Mùa hè năm 2021, Bẩy không về quê mà ở lại trường tham gia đội “Mùa hè xanh”. Khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, em cùng đội tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ với tinh thần xung kích, trách nhiệm đã góp phần tạo nên những hình ảnh đẹp về người sinh viên Đoàn viên sư phạm đầy nhiệt huyết.

Ảnh 2: Vàng A Bẩy đang thực hiện hoạt động tình nguyện “tiếp sức mùa thi”  THPT năm 2021

Cũng vào mùa hè năm nay, Bẩy đã tham gia tổ chức các hoạt động vui chơi nâng cao thể chất trí tuệ cho các em nhỏ ở làng trẻ SOS. Cùng đoàn trường tổ chức đến thăm đồn biên phòng Mường Nhà và tặng quà các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Tham gia chương trình “ Chủ nhật xanh” với nhiệm vụ lau 3569 bia liệt sĩ tại nghĩa trang Tông Khao, Him Lam. Đặc biệt, Bẩy tham gia chương trình “ Không gian đẹp cho em” cùng BCH đoàn trường tại xã Thanh Chăn, cùng thầy cô và các bạn trong lớp trực tiếp vẽ và tô màu tạo nên những bức tranh tường đầy ý nghĩa gửi tặng đến cô trò trường Mầm non Thanh Chăn; với một không gian mới, đầy màu sắc chắc chắn sẽ thu hút và tạo nên những tác động tâm lí tích cực đến tinh thần của bất cứ ai đến với trường Mầm non Thanh Chăn. Bẩy vui vẻ nói: “Em cảm thấy vui lắm! Mặc dù rất mệt nhưng khi hoàn thành nhiệm vụ, nhìn thấy ánh mắt hạnh phúc của thầy cô trường CĐSP Điện Biên và trường Mầm non Thanh Chăn nhìn các tác phẩm do chính mình tạo ra là em không còn mệt mỏi nữa”.

Với những gì Bẩy đã cống hiến, đã mang lại cho em những thành tích nổi bật như: Giấy khen của Đoàn trường CĐSP Điện Biên tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Giấy khen vì đã có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc năm 2021. Sắp tới Bẩy được đề nghị tuyên dương thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo tiêu biểu trên các lĩnh vực tỉnh Điện Biên năm 2021.

Một chàng trai bé nhỏ nhưng giàu nghị lực, xuất phát điểm của em có thể không được như các bạn, nhưng ý chí phấn đấu vươn lên của em không hề thua kém bất kì bạn nào. Với sự động viên, khích lệ của các thầy cô giáo, cùng những thành tích đạt được sẽ là nền tảng giúp em thành công trên chặng đường dài phía trước. Dù biết con đường phía trước đầy khó khăn, thử thách đang chờ đón nhưng em vẫn tự tin với lựa chọn và ước mơ của mình. Chúc em luôn giữ vững niềm tin chiến thắng và ngọn lửa đam mê trong trái tim!

Người viết bài: Đàm Mai Thương

BÌNH LUẬN