Đại diện Đảng bộ trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tham dự hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi tỉnh Điện Biên năm 2021

Th.s Đặng Thái Sơn – Phòng Khảo thí & ĐBCLGD

Sáng 09/11/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh Điện Biên năm 2021, nhằm tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội thi có các đồng chí: Mùa A Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Thị Minh Phượng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, các ban xây dựng Đảng.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Vì vậy việc tổ chức hội thi báo cáo viên, tuyên truyên viên tỉnh Điện Biên tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp có ý nghĩa rất quan trọng góp phần tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của toàn Đảng bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tham dự hội thi năm nay có 27 thí sinh, đến từ 14 Đảng ủy trực thuộc. Các thí sinh trải qua các phần thi, gồm: đề cương thuyết trình, thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/11, đây là dịp để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tuyên truyền miệng.

Đảng viên Trần Thị Phương Thanh, Chi bộ 1 Đảng bộ trường CĐSP đại diện cho Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên tham dự Hội thi với chuyên đề “Những điểm mới về phát triển giáo dục và đào tạo trong Văn kiện Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng Sản Việt Nam.”

Chỉ đạo tại hội thi, đồng chí Mùa A Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hội thi là một nhiệm vụ chính trị quan trọng góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Do vậy, đồng chí đề nghị mỗi thí sinh phải luôn tự tin, hoàn thành tốt bài thi của mình; hội thi phải được tổ chức một cách nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, đạt chất lượng, thực sự có sức lan tỏa.

Kết quả hội thi giúp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát hiện và giải quyết những vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn hoạt động tuyên truyền miệng và xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng báo cáo viên có kết quả thi tốt để tham gia hội thi cấp khu vực và toàn quốc./.

Một số hình ảnh tại hội thi