Giảng viên Lê Thanh Huyền – Cô giáo trẻ vươn mình ra thế giới

Thanh Huyền là giảng viên chuyên ngành tiếng Anh, Khoa Xã hội, luôn là tấm gương tiêu biểu làm theo lời Bác, gương mẫu trong mọi công việc, đạt học bổng phát triển Úc AAS 2016- 2018, học thạc sỹ ngành Ngôn ngữ học tiếng Anh tại Australia. Cô Lê Thanh Huyền tốt nghiệp thạc sỹ loại giỏi: điểm tổng kết GPA 6,375/ 7, trở thành Học viên thạc sĩ xuất sắc tiểu bang Nam Úc 2017; Sinh viên  quốc tế xuất sắc tiểu bang Nam Úc 2017.

Lê Thanh Huyền là sinh năm 1987, tại Điện Biên, một tỉnh nghèo của vùng Tây Bắc. Ngay từ nhỏ, Lê Thanh Huyền đã thích trở thành giáo viên. Năm lớp 6, cô mới bắt đầu được học tiếng Anh. Khi đó, cô Huyền cũng gặp những khó khăn mà học sinh miền núi gặp phải khi tiếp cận với ngoại ngữ. Cô đã nỗ lực để học qua những phương tiện khác, như xem những bản tin trên truyền hình, tìm mua những tờ báo tiếng Anh cũ để học từ mới. Đặc biệt, cô được các thầy cô dạy tiếng Anh giúp đỡ và “chắp cánh” cho mình, nên đã trở thành học sinh giỏi môn tiếng Anh, thi đỗ vào Trường ĐH Mở Hà Nội năm 2005 cô tốt nghiệp thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh  của trường năm 2009.

Năm 2013 Lê Thanh Huyền được tuyển dụng vào làm giảng viên ngành Tiếng Anh, trường CĐSP Điện Biên. Ở đây cô như được chắp cánh, tiếp tục học tập và đạt học bổng phát triển Úc AAS 2016- 2018, học thạc sỹ ngành Ngôn ngữ học tiếng Anh tại Australia. Từ một cô giáo dạy ở vùng núi Tây Bắc, sau 2 năm học tập tại Australia cô Lê Thanh Huyền tốt nghiệp thạc sỹ loại giỏi: GPA 6,375/ 7, trở thành Sinh viên thạc sĩ xuất sắc tiểu bang Nam Úc 2017; Sinh viên  quốc tế xuất sắc tiểu bang Nam Úc 2017. Năm 2018, cô Lê Thanh Huyền trở về Trường CĐSP Điện Biên công tác, sau 2 năm tu nghiệp tại nước ngoài, với nhiều kinh nghiệm học hỏi từ quốc tế, cô Lê Thanh Huyền đã hỗ trợ cho rất nhiều sinh viên nhà trường được tiếp cận với thế giới thông qua dự án học bổng tiếng Anh Access của Hoa kỳ, chương trình tiếng Anh cho trẻ em Trung tâm Bảo trợ hè 2020-2021,  cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc. Trong quá trình nghiên cứu khoa học, cô Lê Thanh Huyền luôn tích cực với các hoạt động nghiên cứu khoa học mang tính quốc tế. Cô có 2 bài báo đăng hội thảo quốc tế : Hội thảo quốc tế OPEN TESOL lần thứ 8 năm 2019- 2020 và hội thảo quốc tế VietTESOL lần thứ 4 năm 2020-2021. Đây đều là các hội thảo uy tín về công tác giảng dạy tiếng Anh trong và ngoài nước. Cô Lê Thanh Huyền đã đồng tác giả xuất bản 1 sách chuyên khảo về giảng dạy Tiếng Anh cho người học là đối tượng đồng bào dân tộc thiểu số.

Với những thành tích đạt được, giảng viên Lê Thanh Huyền đã được Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên tặng giấy khen năm học 2020-2021

Người viết bài: Lê Thị Thêm