Đào Thị Bách – Giảng viên trẻ với tấm lòng vàng!

0
530

Nơi núi rừng Tây Bắc xa xôi, cô giáo Đào Thị Bách – Đoàn viên giảng viên trường CĐSP Điện Biên, với tấm lòng nhân ái, yêu thương và chia sẻ cô đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, ủng hộ những gia đình, địa phương không may gặp phải những khó khăn, mất mát trong cuộc sống do thiên tai, dịch bệnh.

Trong đợt lũ lịch sử năm 2020 xảy ra ở miền trung, gây tổn thất rất lớn về con người, đồng thời phá hủy, trì hoãn và đẩy ngược nền kinh tế – xã hội miền trung Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi… Trong tình hình đó, biết bao nhiêu trái tim trên mọi miền Tổ Quốc hướng về miền Trung ruột thịt, chung tay cùng nhân dân miền Trung chống lại những thiệt hại, mất mát từ thiên tai.

Với tấm lòng hướng về miền Trung thân yêu, tình đồng bào trong tâm, những đóng góp dù rất nhỏ nhưng đã thắp sáng hi vọng cho những mảnh đời khó khăn. Cô đã kêu gọi mọi người thông qua các trang mạng xã hội ủng hộ đồ dùng, đồ ăn, nhu yếu phẩm thiết yếu, tiền mặt…để chuyển đến những gia đình đang gặp khó khăn sau đợt lũ lụt kinh hoàng.

Khi đại dịch Covid 19 xuất hiện trên địa bàn tỉnh Điện Biên, tâm dịch ở huyện Nậm Pồ, xa thành phố và còn rất nhiều khó khăn, đợt bùng phát này có rất nhiều trẻ nhỏ đang tuổi đi học, nhưng phải chịu cảnh bệnh tật, cách li xa gia đình, đôi khi chỉ có một mình. Lúc này, toàn tỉnh Điện Biên hướng về Nậm Pồ, rất nhiều sự ủng hộ, chung tay với các bác sĩ, các lược lượng tuyến đầu không quản ngày đêm tham gia chống dịch. Sự ủng hộ được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, đôi khi chỉ là những bó rau, thùng mì tôm, nước lọc nhưng ấm tình người. Trong những con người ấy có cô Đào Thị Bách, dù số lượng ủng hộ không nhiều nhưng đó là một tấm lòng lương thiện, biết đoàn kết yêu thương đồng bào, biết nhường cơm sẻ áo trong khó khăn, hoạn nạn đúng như lời răn dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong công việc, Cô Đào Thị Bách còn là một Đoàn viên giảng viên gương mẫu, có trách nhiệm, đặc biệt là với các hoạt động Đoàn. Đến với các hoạt động từ thiện như thế nào thì đến với tình nguyện của đoàn viên như thế, đều xuất phát từ cái tâm. Việc làm của cô đã truyền đi những thông điệp tốt đẹp, lan tỏa tình yêu thương đến mọi người, đến đồng nghiệp, đến các em sinh viên đang học tập tại trường. Chính vì vậy, cô giáo Đào Thị Bách đã được nhận Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chíến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Người viết bài: Đàm Mai Thương

BÌNH LUẬN