ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN VỚI HÀNH TRÌNH ĐỎ NĂM 2023

0
149

Sáng ngày 18/07/2023 tại trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên đã diễn ra  chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XI – năm 2023 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”. Chương trình đã thực sự lan tỏa, truyền đi thông điệp “Hiến máu cứu người”, khơi dậy tinh thần “tương thân tương ái”, thiện nguyện, sẻ chia từng giọt máu quý giá cứu chữa người bệnh.

Đoàn Thanh niên trường CĐSP Điện Biên tham gia tình nguyện hành trình đỏ năm 2023

Cùng với chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XI – năm 2023, trong nhiều năm qua, Đoàn TNCS HCM trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên là một trong những  đơn vị dẫn đầu của tỉnh về phong trào hiến máu tình nguyện. Đây là những hoạt động có ý nghĩa quan trọng của Đoàn thanh niên nhà trường gắn với hoạt động tuyên truyền các giá trị nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ và các bạn đoàn viên về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu; mở rộng đối tượng hiện máu tình nguyện đến cộng đồng dân cư; xây dựng, phát triển lực lượng hiến máu dự bị, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu của mỗi người trong cộng đồng.

Kết quả hiến máu trong nhiều năm qua của Đoàn viên thanh niên nhà trường  đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên ghi nhận bằng việc tặng thưởng cho nhà trường bằng khen vì “đã có thành tích xuất xắc trong thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện”.

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Điện Biên trao bằng khen cho tập thể trường CĐSP Điện Biên

Ngay tại buổi lễ, đoàn viên, tình nguyện viên của trường đã phối hợp cùng các y, bác sĩ giúp các tình nguyện viên hiến máu khám sàng lọc, hướng dẫn lấy máu.

Các đoàn viên trường CĐSP Điện Biên hỗ trợ người hiến máu

Người viết: Đinh Toàn

BÌNH LUẬN