Đoàn thanh niên tình nguyện trường CĐSP tỉnh tại làng trẻ SOS Điện Biên – Lan tỏa thông điệp yêu thương

0
31525

Đặng Thái Sơn – Bí thư chi đoàn CBGV Tổ – Phòng Ban

Được thành lập từ năm 2013 với mục đích giúp đỡ các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Điện Biên trong học tập cũng như cuộc sống, Đội thanh niên tình nguyện (TNTN) trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tại Làng trẻ SOS tỉnh Điện Biên – đã luôn đồng hành và trở thành một phần không thể thiếu của mái ấm đặc biệt này. Tính đến nay, Đội TNTN đã duy trì được hơn 5 năm. Con số thành viên của Đội TNTN lúc đầu chỉ vỏn vẹn hơn 10 người, giờ đã lên tới con số 25 thành viên và đội ngũ tình nguyện viên (TNV) dự bị.

Đội TNTN vẫn đều đặn dạy học cho các em vào các buổi tối thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Các TNV sẽ được chia thành các nhóm 3 – 5 người, mỗi nhóm phụ trách một nhà trong làng và đi dạy theo lịch đã đăng ký trước. Trong suốt 5 năm duy trì hoạt động, Đội TNTN đã trải qua không ít khó khăn, vất vả. Bởi bên cạnh những em chăm chỉ vẫn có những em còn chểnh mảng học tập nên các TNV phải cố gắng rất nhiều trong việc đôn đốc các em. Những lúc như thế, các TNV phải cố gắng dung hòa và lấy kiến thức làm trọng tâm cũng như vận dụng tối đa nghiệp vụ sư phạm của mình để truyền đạt cho các em. Không ít những hôm thời tiết khắc nghiệt, các TNV vẫn cố gắng đến làng đông đủ, chưa bỏ sót buổi dạy nào.

Phát huy tinh thần tuổi trẻ, tình nguyện, xung kích, sáng tạo, với khẩu hiệu “Cho đi để nhận lại 1 nụ cười”. Chiều ngày 11/10/2019 Đội TNTN đã phối hợp với đoàn viên thanh niên trong làng tổ chức hoạt động vui chơi cho các em tại làng trẻ SOS. Đội đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng lí thú, vui nhộn: bịt mắt bắt gà, kéo co, bịt mắt bắt dê, người thừa thứ 3… Trò chơi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em trong 14 nhà tại làng trẻ. Các em tham gia trò chơi rất nhiệt tình, vui vẻ. Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa lớn, không chỉ tạo ra 1 sân chơi bổ ích, phát huy tinh thần đoàn kết giữa các em trong làng với nhau mà thông qua hoạt động trên đã làm tăng thêm sự gắn bó, gần gũi giữa các TNV trong đội với tất cả các em tại làng trẻ.

Các TNV của Đội TNTN đã coi Làng trẻ em SOS Điện Biên như mái nhà thứ hai của các mình, nơi mà các TNV gắn bó như ruột thịt, lúc nào cũng đong đầy yêu thương. Đặc biệt trong các nhóm được chia ra để phụ trách từng nhà, tình cảm ấy khăng khít như anh chị em ruột trong gia đình. Các mẹ và các bé trong Làng trẻ em SOS cũng dành thật nhiều tình cảm cho các TNV. Trong tương lai, Đoàn trường CĐSP Điện Biên mong muốn Đội TNTN tại làng trẻ SOS sẽ mở rộng cả về quy mô lẫn chất lượng TNV, nhiều chương trình thiết thực sẽ được tổ chức, sẽ có nhiều người biết và giúp đỡ các em hơn. Hy vọng thế hệ kế nhiệm của Đoàn trường sẽ có thể tiếp nối truyền thống, phát triển truyền thống để lan tỏa những điều tốt đẹp, lan tỏa thông điệp của sự yêu thương, chia sẻ đến thật nhiều người.

Một số hoạt động của đội SOS

Ảnh 1: Đội TNTN của trường CĐSP Tỉnh Điện Biên tại làng trẻ SOS

Ảnh 2: Các ĐVTN tổ chức trò chơi cho các bé tại làng trẻ

Ảnh 3: Các ĐVTN tổ chức trò chơi cho các bé tại làng trẻ

Ảnh 4: Các ĐVTN tổ chức trò chơi cho các bé tại làng trẻ

Ảnh 5: Các ĐVTN tổ chức trò chơi cho các bé tại làng trẻ

Ảnh 6: Các ĐVTN và các bé tại làng trẻ cùng bện chổi

BÌNH LUẬN