Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tham gia các hoạt động hỗ trợ tại các điểm di tích lịch sử Điện Biên

Trong 2 ngày 17-18/5/2022, đoàn viên sinh viên Nhà trường đã tham gia các hoạt động tại các điểm di tích lịch sử Điện Biên.

Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã huy động 20 đoàn viên sinh viên tham gia tổng vệ sinh khu vực Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ vào sáng ngày 17/05/2022.

Ảnh 1: ĐVSV hỗ trợ, vệ sinh khu vực Đền thờ liệt sỹ

Tiếp đó, đến tối cùng ngày, đoàn trường đã huy động 35 đoàn viên sinh viên tham gia “Lễ dâng  hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” tại nghĩa trang Độc Lập cùng với các đoàn bạn: Công an tỉnh, Đoàn trường Kinh tế, Huyện đoàn Điện Biên… theo kế hoạch chỉ đạo của Tỉnh đoàn Điện Biên.

Ảnh 2: ĐVSV dâng  hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Sau đó, vào sáng 18/05/2022, 30 đoàn viên sinh viên trường CĐSP Điện Biên tiếp tục hỗ trợ đưa, đón nhân thân các gia đình liệt sỹ, cựu chiến binh tham dự buổi Lễ khánh thành Đền thờ liệt sỹ.

Ảnh 3: ĐVSV tham dự buổi Lễ khánh thành Đền thờ liệt sỹ

Các hoạt động trên nhằm giáo dục, tuyên truyền về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; tôn vinh, tri ân công lao và sự hy sinh anh dũng, các chiến công của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc. Đây là các hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực của đoàn viên góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu Đoàn trường CĐSP Điện Biên, nhiệm kì 2022-2024.

Tác giả: Tống Thị Hạnh