Đoàn TNCS trường CĐSP Điện Biên tham dự lễ ra mắt và tập huấn phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên

Sáng ngày 23/02/2022 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam tổ chức thành công lễ ra mắt và triển khai tập huấn phần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên đến các cấp bộ đoàn trên toàn quốc. Tại điểm cầu Trường CĐSP Điện Biên có sự tham gia của đại diện các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường, cán bộ phụ trách phần mềm.

Hình ảnh các đồng chí tham gia Lễ ra mắt và tập huấn phần mềm

Qua buổi tập huấn, các đồng chí tham gia đã hiểu và thấy được những tính năng nổi bật mà phần mềm quản lý đoàn viên đem lại trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, cụ thể như sau:

Phần mềm tích hợp công nghệ eKYC giúp định danh chuẩn xác các đoàn viên thanh niên khi đăng nhập vào Ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Thông tin đoàn viên trên hệ thống sẽ được thể hiện một cách tổng thể, tập trung và toàn diện trên quy mô cả nước, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về lưu trữ, quản lý, tìm kiếm và khai thác cơ sở dữ liệu đoàn viên của các cấp bộ Đoàn.

Phần mềm số hóa các nghiệp vụ về công tác quản lý đoàn viên với 12 nghiệp vụ: kết nạp đoàn viên mới; chuyển đi, chuyển đến; trưởng thành đoàn; xóa tên đoàn viên; chương trình rèn luyện đoàn viên; đánh giá, xếp loại đoàn viên; đoàn viên danh dự; đoàn viên ưu tú; khen thưởng, kỷ luật; đoàn viên đi làm ăn xa; sinh hoạt đoàn nơi cư trú; sinh hoạt đoàn tạm thời.

Bên cạnh đó, phần mềm tích hợp thêm một số tính năng phụ trợ để tăng tương tác giữa các tổ chức Đoàn như: Chat nội bộ, văn bản chỉ đạo, mời họp, đăng tải và quản lí ý tưởng trên cổng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn…

Đoàn trường CĐSP Điện Biên sẽ giới thiệu, triển khaiphần mềm quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viênđến 100% ĐVTN trong nhà trường.Tin tưởng rằng, việc ứng dụng tốt phần mềm này sẽ nâng cao hiệu quả công tác đoàn trong thời gian tới, thực hiện tốt chuyển đổi số trong quản lý nghiệp vụ công tác đoàn.

Tác giả: Đặng Hải Yến