Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức tuyên truyền về Chữ ký số cho Tân Sinh viên K26 nhân dịp Ngày Chuyển đổi số quốc gia và ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên (10/10)

Thực hiện kế hoạch số 130-KH/TĐTN-VP ngày 14/09/2023 của Tỉnh đoàn Điện Biên về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên năm 2023, ngày 6/10/2023 Đoàn trường CĐSP Điện Biên tổ chức tuyên truyền về Chữ ký số cho 150 Tân Sinh viên K26.

Đ/c Đào Thị Bách – Phó Bí thư Liên Chi đoàn II đang tuyên truyền cho Tân Sinh viên K26

Tại Hội nghị, Đồng chí Đào Thị Bách – Phó Bí thư Liên Chi đoàn II đã tuyên truyền lợi ích và tính cần thiết của việc sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử, giải quyết thủ tục hành chính. Tổ chức hướng dẫn, đăng ký kích hoạt chữ ký số VNPT SmartCA cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên khối K26. Đồng thời, kết hợp giữa việc tuyên truyền, triển khai cài đặt chữ ký số với việc hướng dẫn, cài đặt các nền tảng số khác như: VNeID, Điện Biên Smart.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần phát huy vai trò tiên phong của Đoàn thanh niên trong việc tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; khuyến khích, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên thực hiện chuyển đổi số, tham gia xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Tác giả: Hoàng Văn Định