Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hướng dẫn kĩ năng đọc cho sinh viên và triển khai mô hình “Giảng đường sáng điện mùa thi”

0
627

Sáng 11/07/2020, tại Hội trường Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã hướng dẫn kĩ năng đọc và triển khai mô hình “Giảng đường sáng điện mùa thi” cho đoàn viên sinh viên năm thứ nhất.

Tại buổi hướng dẫn và triển khai, các bạn đoàn viên sinh viên năm thứ nhất được nghe cô giáo Nguyễn Thị Hương – Cán bộ Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học – Hỗ trợ học tập hướng dẫn các kĩ năng đọc sách như: kĩ năng đọc lướt; kĩ năng đọc phân tích; kĩ năng đọc hiểu sâu; kĩ năng tiếp nhận nội dung tài liệu; kĩ năng vận dụng tri thức đã đọc vào thực tiễn. Sau khi được hướng dẫn, các bạn đoàn viên sinh viên đã thực hành kĩ năng đọc lướt; kĩ năng đọc phân tích và kĩ năng đọc hiểu sâu.

Ngay sau phần hướng dẫn kĩ năng đọc cho sinh viên, cô giáo Nguyễn Thị Hương đã triển khai mô hình “Giảng đường sáng điện mùa thi”. Ở nội dung này, các bạn đoàn viên sinh viên được xem video, hình ảnh về quá trình ôn thi kết thúc học phần của các anh chị đoàn viên sinh viên của nhà trường. Đồng thời, các đoàn viên sinh viên cũng chia sẻ những khó khăn của mình trong quá trình tự học và ôn thi. Theo chia sẻ của cô Hương, bên cạnh việc học chính khoá trên lớp, hằng ngày và đặc biệt là thời gian thi kết thúc học phần, các bạn đoàn viên sinh viên cần có khoảng thời gian từ 19h30 đến 22h00 để tự học, ôn thi trên giảng đường bởi tự học chính là một xu thế tất yếu trong xã hội ngày nay, có tự tìm hiểu, tự học hỏi, tự rèn luyện mới hiểu sâu vấn đề hơn.

Kết thúc buổi hướng dẫn kĩ năng đọc cho sinh viên và triển khai mô hình “Giảng đường sáng điện mùa thi”, cô giáo Nguyễn Thị Hương chúc các bạn đoàn viên sinh viên luôn luôn mạnh khỏe và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Một số hình ảnh trong buổi hướng dẫn và triển khai:

Ảnh 1: Cô giáo Nguyễn Thị Hương – Cán bộ Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học – Hỗ trợ học tập hướng dẫn các kĩ năng đọc sách cho sinh viên

Ảnh 2: Sinh viên chăm chú xem video, hình ảnh về quá trình ôn thi kết thúc học phần của các anh chị đoàn viên sinh viên của nhà trường

BÌNH LUẬN