ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN NÂNG CAO NGHIỆP VỤ CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Tác giả: Đặng Hải Yến – Bí thư LCĐ khoa Tự nhiên

Thực hiện công văn số 90/CV-ĐTN của Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm ngày 25 tháng 05 năm 2020 về việc thực hiện một số hoạt động trọng tâm cuối tháng 5 đầu tháng 6 và kế hoạch số 05/KH-LCĐ của Liên Chi đoàn khoa Tự nhiên về tổ chức hoạt động bồi dưỡng dạy học trực tuyến cho đoàn viên thanh niên, ngày 03 tháng 06 năm 2020, Liên chi đoàn khoa Tự nhiên đã tổ chức tập huấn dạy học trực tuyến cho 33 đoàn viên giảng viên và 20 đoàn viên sinh viên cốt cán khóa 22 (niên khóa 2019 – 2022).

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thủy – giảng viên tổ Tin học đã trình bày về vai trò, xu hướng của việc dạy học trực tuyến; so sánh một số phần mềm dạy học trực tuyến thông dụng hiện nay; giải thích lí do chọn phần mềm Microsoft Teams để dạy học trực tuyến trong nhà trường, đồng thời giới thiệu tổng quan về Microsoft Teams, cách cài đặt phần mềm, các thiết lập ban đầu, thao tác cơ bản và thực hành dạy học trực tuyến với Microsoft Teams.

Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ đoàn là giảng viên, sinh viên phù hợp với xu hướng dạy – học trên toàn thế giới trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0. Trong thời gian tới, Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học, góp phần xây dựng môi trường học tập hiện đại, hiệu quả, thiết thực.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Ảnh 1, 2: ĐVTN trường CĐSP tham gia tập huấn Microsoft Teams tại Trung tâm Tin học và hỗ trợ học tập