Đoàn viên – sinh viên khoa Tiểu học – Mầm non tổ chức đại hội lớp – chi đoàn năm học 2020-2021

Tin, ảnh: Lê Thị Thúy Hằng

Thực hiện kế hoạch số 645/KH- CĐSP ngày 08/9/2020 của Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên về việc hướng dẫn, tổ chức đại hội Lớp – Chi đoàn khối K21, K22, năm học 2020 2021căn cứ biên chế năm học 2020- 2021 của trường CĐSP Điện BiênCăn cứ chương trình công tác sinh viên và chương trình công tác đoàn năm học 2020 – 2021

Hòa chung không khí chào đón năm học mới, tập thể các Lớp – Chi đoàn khoa Tiểu học – Mầm non đã tổ chức thành công Đại hội Lớp – Chi đoàn năm học 2020 – 2021. Chiều ngày 27 tháng 9 năm 2020, tại giảng đường nhà B2, 08 Lớp – Chi đoàn của khoa Tiểu học – Mầm non (trong đó có 03 Lớp – Chi đoàn K21 và 05 Lớp- Chi đoàn K22) đã tiến hành tổ chức Đại hội Lớp – Chi đoàn năm học 2020 – 2021.  Đại hội được các lớp, chi đoàn chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và diễn ra nghiêm túc, trang trọng, đúng quy định nhưng cũng không kém phần sôi động. Về dự và chỉ đạo các đại hội có sự góp mặt của các thầy giáo, cô giáo trong Chi bộ 6, Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành Liên chi đoàn, Đoàn trường và đông đảo sinh viên – đoàn viên thanh niên trong các Lớp – Chi đoàn.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của lớp – Chi đoàn năm học 2019 – 2020 và xác định mục tiêu, phương hướng của Lớp – Chi đoàn năm học 2020 – 2021 trong phiên đại hội chính thức. Một số nhiệm vụ, công tác trọng tâm được các Đại hội đặc biệt chú trọng là:

+ Giáo dục chính trị tư tưởng HS – SV trên môi trường mạng, văn hóa khi sử dụng mạng xã hội, văn hóa học đường. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2020.

+ Tham gia hiệu quả các hoạt động rèn kĩ năng mềm, kĩ năng xã hội, khả năng sáng tạo của đoàn viên, sinh viên.

+ Đẩy mạnh các hoạt động Tình nguyện.

+ Nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên, quản lí đoàn viên, chương trình rèn luyện đoàn viên, chất lượng sinh hoạt chi đoàn.

+ Đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”, phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, phong trào Đoàn viên phấn đấu tham gia các lớp học cảm tình Đảng, rèn luyện trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong đoàn viên sinh viên.

Ngoài những nội dung trên, trong đại hội các đoàn viên còn đề cập thêm những nội dung phòng chống dịch Covid như: tuyên truyền cho HSSV các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, đảm bảo an toàn sức khỏe, học tập tốt.

Cũng trong Đại hội, Ban cán sự các lớp và Ban chấp hành các Chi đoàn đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại của năm học 2019 – 2020; nghiêm túc làm rõ nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời, các Lớp – Chi đoàn cũng đã sáng suốt lựa chọn những sinh viên – đoàn viên tiêu biểu có đủ phẩm chất, năng lực để lãnh đạo các hoạt động của Lớp – Chi đoàn trong năm học 2020 – 2021.

Đại hội Lớp – Chi đoàn cũng đã được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của các thầy cô trong Chi bộ 6, Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa và Đoàn trường để qua đó phát huy những mặt tích cực, hạn chế những vấn đề thiếu sót, cùng nhau đoàn kết chung tay phát triển tập thể các Lớp – Chi đoàn khoa Tiểu học – Mầm non ngày càng vững mạnh.

Đại hội Lớp – Chi đoàn đã trở thành diễn đàn để tuổi trẻ toàn khoa Tiểu học – Mầm non thể hiện tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo cũng như quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ của mình vào sự phát triển chung của nhà trường.

Một số hình ảnh Đại hội Lớp – Chi đoàn Khoa Tiểu học – Mầm non:

Ảnh 1:Đoàn chủ tịch điều hành đoàn viên biểu quyết chỉ tiêu trong Đại hội

Ảnh 2: Đ/c Hoàng Thái Sơn – Bí thư chi bộ 6, trưởng khoa Tiểu học – Mầm non phát biểu tại Đại hội Lớp – Chi đoàn K21MN3.

Ảnh 4: Đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban cán sự lớp và Ban chấp hành Đoàn K22MN2 nhiệm kỳ 2020 – 2021.