Đội thanh niên xung kích trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên – Xung kích trên mọi lĩnh vực

0
403

Đoàn trường CĐSP Điện Biên có 4 đội hình tình nguyện, được duy trì qua nhiều năm học và thực hiện những nhiệm vụ khác nhau, với sự tham gia của các Đoàn viên sinh viên ưu tú, có kết quả học tập và rèn luyện vượt trội. Trong đó, đội Thanh Niên xung kích dẫn đầu trong công tác phối hợp thực hiện các nhiệm vụ, chương trình ở nhiều lĩnh vực được tổ chức trong và ngoài nhà trường.

Đội hình  phụ trách “Vườn cây thanh niên” đây vốn là công trình thanh niên nên hàng năm đội đầu tư rất nhiều tâm huyết, tiến hành cải tạo đất, trồng mới các loại hoa, cây cảnh góp phần tạo nên một không gian đầy sắc màu vui tươi, hấp dẫn của trường học. Đội tham gia vào các hoạt động nhằm làm cho thế giới sạch hơn hay thực hiện theo chủ đề “Mùa hè xanh”. Mỗi khi thấy các bạn thực hiện nhiệm vụ, mồ hôi cũng ướt áo nhưng không ngăn được những tiếng cười phấn khởi khi nhìn thấy thành quả của mình.

Ảnh 1: Đội TNXK đang cải tạo vườn hoa thanh niên trong khuôn viên trường

Đúng như tên gọi của mình, đội hình chính là biểu tượng của tinh thần tình nguyện cao, có ý thức và trách nhiệm trước các hoạt động mà mỗi cá nhân trong đội cần thực hiện. Đôi khi là những phần hoạt động tay chân không quản nắng mưa, có lúc là những nhiệm vụ rất nhẹ nhàng nhưng không thể thiếu các em, đội hình chủ yếu là nữ nhưng các công việc vẫn được hoàn thành nhanh chóng, đúng yêu cầu đảm bảo cho các kế hoạch được tổ chức thực hiện diễn ra tốt đẹp như Hỗ trợ cho chương trình “Hiến máu tình nguyện” “Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng năm 2021”; chào tân sinh viên; khai giảng năm học mới…

Đội hình luôn duy trì sự kỉ luật cao cho dù đó là đội hình tình nguyện, dưới sự  dẫn đầu của Đội trưởng Thùng Văn Minh – chi Đoàn K22 Tiểu học, em có dáng người nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, nhiệt tình và trách nhiệm, là một Đoàn viên sinh viên có uy tín trước các bạn sinh viên khác, em không chỉ có khả năng triển khai thực hiện nhiệm vụ tốt mà còn có ý thức cao trong các buổi hoạt động của Đội. Luôn được các thành viên trong đội và thầy cô tin tưởng.

Ảnh 2: ĐVSV Thùng Văn Minh (bên trái) đang cùng các bạn vận chuyển và trồng cây Hoa Ban năm 2021.

Nhắc đến đội hình, cũng không thể quên nhắc đến Vàng Thị Ai – chi Đoàn K22MN1(ngành Giáo dục Mầm non), em không chỉ học giỏi, mà hoạt động xung kích tình nguyện rất hăng hái. Trong nhiều nhiệm vụ em tham gia với tinh thần xung phong, không lúc nào tôi thấy thiếu cánh tay của em. Là người ít nói khi đang thực hiện nhiệm vụ, em chỉ cặm cụi và chú tâm vào công việc, rất hiếm thấy em ngồi nghỉ ngơi mà luôn tay thực hiện nhiệm vụ nhanh và hiệu quả.

Trong đội còn rất nhiều Đoàn viên sinh viên có thái độ và tinh thần tình nguyện nhiệt huyết như thế. Tất cả đã tạo nên một đội hình luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ và thực hiện nó với tinh thần cao nhất, hoàn thành tốt nhất. Các bạn đều là những tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Người viết bài: Đàm Mai Thương

BÌNH LUẬN