Giảng viên Trịnh Thị Khánh Hoà “Cán bộ trẻ phải là người tiên phong, gương mẫu trong công tác, học tập và phấn đấu”

0
673

Trong phong trào học tập và làm theo lời Bác, thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cô Trịnh Thị Khánh Hòa, giảng viên môn tiếng Anh, khoa Xã hội, Trường CĐSP Điện Biên là một tấm gương nhà giáo trẻ năng động, nhiệt huyết.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Tây Bắc, cô Hòa nhận công tác tại trường THPT Mường Chà. Đến năm 2015, cô Hòa chuyển về công tác tại khoa Xã hội – Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên. Là một giảng viên trẻ năng động nhiệt huyết, cô giáo Hòa luôn tự tìm tòi, học hỏi bạn bè, đồng nghiệp rất nhiều để có phương pháp giảng dạy tốt nhất cho học sinh.

Từ khi ra trường đến nay trong công việc cô luôn gương mẫu, yêu nghề, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong các tiết dạy, cô Hòa luôn chủ động đổi mới phương pháp, giúp các em để các em mạnh dạn và tự tin hơn trong giao tiếp với thầy cô và bạn bè.

Năm 2018, cô Hòa tham gia học thạc sĩ và trở thành Á khoa đầu vào của kỳ thi. Trong quá trình học tập, cô Hòa gặp rất nhiều khó khăn, do còn con nhỏ, và cả hai vợ chồng cùng tham gia học thạc sĩ. Tuy nhiên với bản lĩnh của một cô giáo trẻ, cô đã vượt qua thách thức, đạt tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi, điểm bảo vệ luận văn đứng đầu khóa. Luận văn của cô Khánh Hòa nghiên cứu khảo sát việc học từ vựng tiếng Anh của sinh viên dân tộc thiểu số trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên, tập trung làm rõ cách học từ vựng hiện tại của sinh viên còn nhiều điểm chưa hợp lý, như thời gian học chưa nhiều, chỉ tập trung “học thuộc” mặt chữ, ít chú ý đến phát âm, cách sử dụng từ trong các văn cảnh khác nhau. Trên cơ sở đó, cô đưa ra các chiến lược mới để giúp việc học tiếng Anh của sinh viên được hiệu quả hơn.

Trong bản nhận xét luận văn của cô Hòa, PGS.TS Nguyễn Thị Mai Hương thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã viết “Đằng sau sản phẩm này là một quá trình bền bỉ nghiên cứu học tập, không ngừng từ bước nhỏ nhất”. Theo PGS.TSNguyễn Thị Mai Hương, cô Hòa là học viên cao học có tinh thần nghiên cứu và học tập nghiêm túc nhất. Kết quả nghiên cứu của cô Hòa cũng đã được đăng trên tạp chí Khoa học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ảnh 1: Cô Hòa tham gia huấn luyện dân quân tự vệ

Hiện tại cô đã hoàn thành việc học và trở về công tác tại nhà trường. Kết quả luận văn nghiên cứu sẽ được cô áp dụng cho việc giảng dạy các lớp chuyên và không chuyên của nhà trường trong thời gian tới.

Chúng ta cùng hy vọng cô giáo trẻ sẽ càng thành công đóng góp sức mình cho sự phát triển của nhà trường và của các thế hệ sinh viên.

Người viết bài: Lê Thanh Huyền

BÌNH LUẬN