Nguyễn Hồng Ngọc – Tấm gương về đoàn viên học tập, rèn luyện tốt chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh

0
647

Nụ cười rạng rỡ, chan hòa và thân thiện là ấn tượng đầu tiên về đoàn viên Nguyễn Hồng Ngọc, K22TA – chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên. Với nhiều nỗ lực trong học tập và rèn luyện, Hồng Ngọc luôn là tấm gương để bạn bè học tập, noi theo.

Sinh ra và lớn lên ở Hòa Bình nhưng Ngọc lại chọn Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên để theo học chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh. Ngay từ khi bước chân vào năm nhất, Ngọc đã lập cho mình một kế hoạch học tập phù hợp, khoa học để có thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa, các phong trào của lớp, của trường với mong muốn tích lũy thêm được nhiều kỹ năng, kiến thức cho bản thân. Vì vậy sau 2 năm học, Ngọc luôn là sinh viên có thành tích học tập tốt, luôn duy trì thành tích học lực tốt, điểm rèn luyện xuất sắc, 4 kỳ liên tiếp đều đạt học bổng.

Các kỳ hè, Ngọc đều dành thời gian hoạt động tình nguyện như tham gia chiến dịch “Mùa hè xanh”, tham giamô hình tình nguyện “lớp học Tiếng Ạnh” giảng dạy tiếng Anh ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên. Ngọc cũng là đội trưởng đội tiếng Anh Olympic của trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên, đại diện tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc năm 2021- 2022 dành cho sinh viên các trường đại học – cao đẳng toàn quốc.

Ngọc chia sẻ: “Em yêu thích môn tiếng Anh từ nhỏ. Chị gái em cũng là một giáo viên tiếng Anh, nên em mong muốn được trở thành giáo viên tiếng Anh như chị”. Khi được hỏi về dự định tương lai, Ngọc không ngại ngần thổ lộ: “Sau tốt nghiệp em muốn về quê. Huyện em ở thiếu giáo viên tiếng Anh, và cũng chưa có trung tâm tiếng Anh nào. Em sẽ phấn đấu để mở trung tâm tiếng Anh của riêng mình, góp phần nâng cao khả năng tiếng Anh của học sinh trong huyện.

Những ấn tượng mà Nguyễn Hồng Ngọc để lại trong lòng thầy cô vàbạn bè sẽ còn mãi. Em sẽ luôn là tấm gương của tuổi trẻ, những thế hệ sinh viên khoá sau học tập và noi theo. Chúng ta cùng chúc cho dự định của cô sinh viên trẻ sẽ sớm thành hiện thực.

Người viết bài: Lê Thanh Huyền

BÌNH LUẬN