Giới thiệu đoàn thanh niên

0
646

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN

BCH ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Điện Biên là một tổ chức chính trị – xã hội, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đơn vị trực tiếp tham mưu cho Đảng ủy – Ban Giám hiệu trong việc thực hiện nhiệm vụ tập hợp, tổ chức, giáo dục và rèn luyện đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường.

I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Chức năng

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Điện Biên là đội dự bị tin cậy của Đảng. Đoàn Trường tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc về Đảng, đóng góp ý kiến cho Đảng, bồi dưỡng cán bộ bổ sung cho Đảng. Đoàn Thanh niên là đội quân xung kích cách mạng của Đảng, đi đầu trên mọi lĩnh vực. Đoàn thể hiện rõ chức năng nhiệm vụ của mình là động viên đông đảo đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu vì sự nghiệp đổi mới của Đảng.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Điện Biên tạo môi trường để đoàn viên thanh niên có điều kiện để cống hiến, trưởng thành, là môi trường đoàn kết thân ái, mọi người có thể chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng, trên cơ sở đó giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Đoàn trường tạo môi trường giúp đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích trong học tập, rèn luyện, phấn đấu vì sự tiến bộ của thanh niên. Đa dạng hóa các hình thức giáo dục thanh niên, hướng cho thanh niên đến với những giá trị cao đẹp, sống có ích, có trách nhiệm với cộng đồng. Nâng cao các phong trào hành động cách mạng, góp phần đáp ứng nhu cầu chính đáng của thanh niên. Hỗ trợ cho thanh niên nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, giải quyết việc làm, tư vấn nghề nghiệp, tạo môi trường cho thanh niên phát huy tài năng.

2. Nhiệm vụ

Đoàn trường là tổ chức đại diện, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, đoàn viên sinh viên trong trường.

Tổ chức các hoạt động, tạo môi trường giáo dục, rèn luyện đoàn viên, thanh thiếu nhi nhằm góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường, của Đoàn cấp trên, của cộng đồng xã hội.

Phối hợp với các đơn vị, các tổ chức trong và ngoài trường làm tốt công tác thanh niên, tích cực chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền nhân dân.

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Gắn liền với truyền thống gần 55 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, Đoàn Thanh niên không ngừng trưởng thành và phát triển, đã có những đóng góp quan trọng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên của Tỉnh Điện Biên và đặc biệt đối với quá trình xây dựng Nhà trường về mọi mặt.

Kế thừa và phát huy những truyền thống của tuổi trẻ Nhà trường, trong những năm gần đây, Đoàn Thanh niên Trường CĐSP Điện Biên tiếp tục thể hiện vai trò hết sức quan trọng trong công tác tổ chức, tập hợp, giáo dục và phát triển đoàn viên sinh viên. Công tác Đoàn của Nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận thể hiện qua các mặt công tác: giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật; học tập – nghiên cứu khoa học; văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; sinh viên tình nguyện và trong công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được quan tâm đúng mức đồng thời Đoàn trường đã luôn thể hiện tốt vai trò là nòng cốt chính trị của trong mọi hoạt động đối với đoàn viên sinh viên.

Với những thành tích đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã vinh dự được nhận cờ thi đua, nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Điện Biên và các tổ chức xã hội khác. Nhiều cán bộ Đoàn tiêu biểu được tặng “Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ”, Bằng khen, Giấy khen các cấp, được tuyên dương là Đảng viên trẻ tiêu biểu tại Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2010 – 2015.

III. CÁN BỘ QUẢN LÝ ĐƠN VỊ

1. Ths. Trần Thanh Bắc – Bí thư

Điện thoại: 088.889.2727 – 0971.499699

Email: tranthanhbac.sp2@moet.edu.vn

2. Ths. Đặng Duy Trường – Phó Bí thư

Điện thoại: 0946.534.753

Email: duytruong277@gmail.com

 

3. Ths. Phùng Thanh Tám – Phó Bí thư

– Điện thoại: 0947.787.382

– Email: tamanhyenbai@gmail.com

 

 

 

Một số hình ảnh hoạt động nổi bật:

NGƯT Nguyễn Song Bình – Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng tại Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ XV

Đồng chí Giàng Thị Hoa – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc với ĐVTN nhà trường tại Ngày hội đọc sách do Tỉnh Điện Biên tổ chức

Chương trình “Chào Tân Sinh viên” do Đoàn trường tổ chức hàng năm

Hoạt động tình nguyện “Chung tay xây dựng nông thôn mới” của ĐVTN nhà trường tại xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông

Hoạt động Đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ Nhà trường tại Nghĩa trang Độc lập và Tông Khao vào ngày Mùng 1 AAL hàng tháng

Đông đảo ĐVTN tích cực tham gia hoạt động Hiến máu nhân đạo tình nguyện

ĐVTN tích cực trong các hoạt động tình nguyện thường xuyên tại Trường, góp phần xây dựng môi trường học đường thân thiện xanh, sạch, đẹp

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Đoàn trường tại Lễ khai mạc giải bóng đá Cúp Đoàn Trường lần thứ 2

Các hoạt động VHVN, TDTT được đông đảo cán bộ trẻ và đoàn viên sinh viên tham gia sôi nổi

Tự hào và trân trọng về những đóng góp của các thế hệ đoàn viên, sinh viên đi trước, các đoàn viên, sinh viên ngày nay đã và đang ra sức phấn đấu nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng Trường CĐSP Điện Biên ngày càng phát triển, xứng danh “Đoàn – người bạn của thanh niên, đội dự bị tin cậy của Đảng”.

 

BÌNH LUẬN