“Hành trình sinh viên 5 tốt” của sinh viên 5 tốt trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

0
619

Ngày 16/1/2021, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã tổ chức “Hành trình sinh viên 5 tốt” cho 26 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019 – 2020. Đi cùng đoàn là cô giáo Đỗ Thị Thanh Tuyền – Uỷ viên BCH Đoàn trường và cô giáo Lê Thị Huyền Trang – Đoàn viên Chi đoàn Cán bộ giảng viên khối Phòng Trung tâm.

Điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là Nhóm trẻ Đam Mê ở phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ. Đây là nhóm trẻ tư thục do cô giáo Nguyễn Thị Việt Anh – cựu sinh viên (K16MN) của nhà trường làm chủ. Bằng kinh nghiệm của mình, cô giáo Nguyễn Thị Việt Anh đã giải đáp những băn khoăn của các bạn sinh viên về điều kiện, quy trình, số vốn cần có để mở nhóm trẻ tư thục cũng như những điểm cần lưu ý khi chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

Nơi đoàn đến thứ hai trong hành trình của mình là xã Thanh Nưa để tham quan mô hình khởi nghiệp của đồng chí Tòng Văn Toản – Bí thư Đoàn xã. Tại đây, các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ quý báu của đồng chí Tòng văn Toản về hành trình khởi nghiệp của bản thân và chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến khởi nghiệp tại địa phương; tham quan khu chăn nuôi của đồng chí.

Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ chính là điểm đến thứ ba của đoàn. Dưới sự thuyết minh, hướng dẫn tận tình của hướng dẫn viên, các bạn sinh viên đã rất xúc động, tự hào trước tinh thần chiến đấu quật cường của bộ đội cụ Hồ trong chiến dịch Điện Biên Phủ và khâm khâm phục hơn sự lãnh đạo tài tình của đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Rời Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, các bạn sinh viên được thăm quan Đảo hoa Đào – Hồ Pá Khoang. Ngoài khung cảnh hữu tình, tại đây, các bạn sinh viên còn được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc như: cá nướng, thịt trâu hun khói, cơm lam… và giao lưu văn nghệ với du khách thập phương.

Có thể khẳng định, “Hành trình sinh viên 5 tốt” của sinh viên 5 tốt trường CĐSP Điện Biên đã diễn ra tốt đẹp và đầy ý nghĩa. Chuyến đi không chỉ cung cấp thông tin, kiến thức về chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến khởi nghiệp tại địa phương cho sinh viên mà còn tạo điều kiện, môi trường, động lực cho sinh viên tiếp tục phấn đấu, tự trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp. Trong thời gian tới, Đoàn trường CĐSP Điện Biên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hỗ trợ “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương để các bạn sinh viên trong toàn trường có thêm động lực phấn đấu trở thành “Sinh viên 5 tốt”.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

Ảnh 1: Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với các cô giáo ở  nhóm trẻ Đam Mê

Ảnh 2: Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Tòng Văn Toản – Bí thư Đoàn xã Thanh Nưa

Ảnh 3: Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

Ảnh 4: Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Đảo hoa Đào

Tác giả: Đỗ Thị Thanh Tuyền

BÌNH LUẬN