HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TỔ NGOẠI NGỮ TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN NĂM HỌC 2023-2024

0
56

Ngày viết bài: 25/5/2024

Trong năm học 2023-2024 tổ Ngoại ngữ – Khoa Giáo dục Nghề nghiệp đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động chuyên môn và nghiên cứu khoa học. Hoạt động chuyên môn được tổ chức đúng theo quy định. Tổ tham gia xây dựng 02 đề cương chi tiết học phần Tiếng Anh 1 và Tiếng Anh 2. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ hằng tháng và thực hiện kiểm tra hồ sơ chuyên môn các thành viên trong tổ, kết quả 100% hồ sơ giảng dạy đạt yêu cầu. Mỗi tháng, Tổ Ngoại ngữ đều tổ chức dự giờ thường xuyên và sinh hoạt chuyên đề về “Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy” để giảng viên trong tổ có cơ hội học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

Tiết dạy chuyên đề “Vận dụng các PPDH tích cực trong giảng dạy”

Tổ được giao phụ trách Câu lạc bộ tiếng Anh sinh viên và được tổ chức sinh hoạt thường xuyên, đều đặn. Đặc biệt, tháng 3/2024 Tổ đã kết hợp với Đoàn thanh niên trường CĐSP Điện Biên và trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ để tổ chức thành công chương trình “ Một ngày làm giáo viên tiếng Anh cho trẻ mầm non”.  Các thành viên trong Câu lạc bộ đã có được cơ hội dự giờ thăm lớp, trải nghiệm thực tế tiết học tiếng Anh của trẻ mầm non do giáo viên nước ngoài đứng lớp. Chương trình đã giúp các thành viên trong câu lạc bộ có cơ hội làm quen với chương trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non và có điều kiện giao tiếp với người nước ngoài góp phần cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

CLB tiếng Anh tham gia chương trình “Một ngày làm giáo viên tiếng Anh cho trẻ mầm non”

Giảng viên trong Tổ tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học. Trong năm học tổ có 01 đề tài nghiên cứu khoa học, 01 tài liệu biên soạn, 03 bài báo đăng trên các tạp chí, 04 bài hội thảo khoa học cấp trường, 01 bài báo khoa học cấp quốc gia.

Ngoài ra, các thành viên trong Tổ đã tích cực hưởng ứng các hoạt động phong trào chào mừng các ngày lễ lớn do Tỉnh và nhà trường tổ chức. Ví dụ như tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng 60 năm thành lập trường CĐSP Điện Biên, tham gia Diễu binh diễu hành chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và Hội thi Dân vũ, điệu nhảy đường phố do Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên tổ chức.

Năm học 2023-2024, Tổ Ngoại ngữ đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, những thành tích đã đạt được mong rằng sẽ tiếp tục phát huy trong những năm học tiếp theo.

Tác giả: Nguyễn Tuyết Nhung

BÌNH LUẬN