Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan & doanh nghiệp tỉnh Điện Biên giao lưu tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam cho 200 ĐVTN Trường CĐSP Điện Biên

Ngày 12/11/2020, tại Hội trường – Trường CĐSP Điện Biên, Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan & doanh nghiệp tỉnh Điện Biên phối hợp với Trường CĐSP Điện Biên tổ chức giao lưu tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam cho gần 200 ĐVTN Trường CĐSP Điện Biên.

Đến dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Duy Chinh – Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan & doanh nghiệp tỉnh Điện Biên; đồng chí Phạm Minh Khuyến – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh khối cơ quan & doanh nghiệp tỉnh Điện Biên; đồng chí Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Điện Biên; các đồng chí lãnh đạo các ban công tác Đảng ủy khối cơ quan & doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và các đồng chí đại diện BCH Đoàn Thanh niên Đảng ủy Khối, Đoàn TN Trường CĐSP Điện Biên.

Tại buổi giao lưu, Đồng chí Phạm Minh Khuyến – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan & doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã truyền đạt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và tuyên truyền các nội dung cơ bản về chiến lược Quân sự biển: Tình hình tranh chấp biển đảo trên thế giới – nguyên nhân và xu hướng tranh chấp hiện nay; âm mưu của một số nước đối với biển Đông hiện nay; quan điểm của nhà nước ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; tiềm lực của lực lượng Hải quân Việt Nam; những vấn đề trong công tác đối ngoại của các nước trong khu vực biển Đông hiện nay. Trong đó, nổi bật hai vấn đề chính là: quan điểm của Trung Quốc đối với biển Đông; những giải pháp của Việt Nam trong chính sách đối ngoại trước tình hình hiện nay và tương lai.

Chương trình đã giúp nâng cao nhận thức về “Bộ đội cụ Hồ”, vai trò và trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong việc bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Một số hình ảnh:

Ảnh 1: Đ.c Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Trường CĐSP Điện Biên phát biểu khai mạc

Ảnh 2: Đồng chí Phạm Minh Khuyến – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh khối cơ quan & doanh nghiệp tỉnh Điện Biên truyền đạt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ và các nội dung cơ bản về chiến lược Quân sự biển.

Ảnh 3: Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các bạn ĐVTN

Tác giả: Hoàng Văn Định