Hội nghị đối thoại

0
934

TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA HIỆU TRƯỞNG VỚI SINH VIÊN (Năm học 2018-2019)

Ảnh và bài: Phạm Hồng Thái- Phòng CTHSSV

Hội nghị đối thoại Sinh viên (SV) với Hiệu trưởng nhà trường được tổ chức theo định kỳ hàng năm, với mục đích nhằm giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt được tình hình, diễn biễn tư tưởng trong SV, lắng nghe các ý kiến trao đổi, góp ý của SV về các hoạt động của nhà trường, qua đó giúp nhà trường thực hiện tốt hơn công tác đào tạo cũng như quản lý.

Chiều ngày 15/01/2019, Hội nghị đối thoại với SV với Hiệu trưởng, năm học 2018 – 2019 đã được tổ chức tại Hội trường trường CĐSP Điện Biên. Tham gia Hội nghị đối thoại có cô nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng nhà trường, thày Đinh Xuân Huy – phó hiệu trưởng, Đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng, Ban, Khoa, Tổ, Trung tâm, các giáo viên chủ nhiệm lớp và 130 SV đại diện cho hơn 550 SV toàn trường.

Trước khi diễn ra hội nghị nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến sâu rộng trong SV trên cơ sở khách quan. Kết quả có 6 nhóm ý kiến với 23 câu hỏi cụ thể được SV trao đổi, góp ý và đề suất với nhà trường, các ý kiến tập trung vào các nội dung: Công tác tổ chức dạy học; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; các vấn đề liên quan đến đời sống, phục vụ sinh viên…

Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng trả lời ý kiến sinh viên tại Hội nghị

Tại hội nghị đã có 7 ý kiến trao đổi trực tiếp của sinh viên; 3 ý kiến trao đổi của Thầy Đinh Xuân Huy, Thầy Nguyễn Sơn Hà, Thầy Bùi Quang Huy nhằm làm rõ hơn về các nội dung hỏi của SV.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai–Hiệu trưởng nhà trường đã trả lời tất cả các vấn đề, câu hỏi cụ thể của SV trước và trong Hội nghị một cách thẳng thắn, cởi mở trên cơ sở ghi nhận các ý kiến của SV, đồng thời cô cũng đưa ra một số giải pháp cụ thể và giao trách nhiệm cho các bộ phận, đơn vị chức năng tham mưu thực hiện theo kết luận tại buổi đối thoại.

Qua Hội nghị này Hiệu trưởng nhà trường cũng đề nghị và mong muốn tập thể SV toàn trường hãy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng các quy chế, quy định của nhà nước, nội quy của trường để cùng cộng đồng trách nhiệm, xây dựng nhà trường phát triển, đồng thời trong SV cần tiếp tục và nhiều hơn nữa việc nhân rộng những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong SV, qua đó lan tỏa những điều tốt đẹp trong SV, góp phần chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Hội nghị đối thoại giữa SV với hiệu trưởng nhà trường diễn ra trong thời gian 2h nhưng đã đạt hiệu quả cao, các vấn đề, nội dung trao đổi, góp ý của SV với nhà trường đã được giải quyết một cách hiệu quả, thể hiện tinh thần trách nhiệm, hết mình với SV của lãnh đạo nhà trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

BÌNH LUẬN