Sinh viên nghành giáo dục mầm non tham quan thực tế tại làng trẻ SOS tỉnh Điện Biên

0
1011

Ngày 11/01/2019, bộ môn TLGD cùng với sinh viên 2 lớp K19 MN1,MN2 trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tham quan thực tế tại làng trẻ SOS Tỉnh Điện Biên. Đây là nội dung học tập trong chương trình đào tạo của nhà trường. Đợt tham quan thực tế đã giúp các em sinh viên ngành mầm non có cơ hội thâm nhập vào môi trường thực tế, nâng cao nhận thức vai trò và trách nhiệm với ngành mình đã chọn thông qua đó biết cách tổ chức hoạt động cá nhân và theo nhóm.

Bên cạnh đó, sinh viên đã được biết đến những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, không có sự chăm sóc của ba mẹ, người thân. Qua đó giúp các em có được cái nhìn thiết thực nhất về những nhân vật mà trước đây các em chỉ biết qua các buổi học sắm vai cùng với đó giúp các em áp dụng được kiến thức, những kỹ năng thực hành giáo dục hòa nhập cho trẻ có nhu cầu đặc biệt, từ lý thuyết vào trong thực tiễn, nắm vững các kiến thức chuyên môn, mạnh dạn và tự tin hơn vào bản thân mình, cũng như vào ngành nghề mà mình đã chọn.

Hoạt động tổ chức trò chơi cho các em làng trẻ SOS

Thông qua buổi tham quan thực tế giúp cho các em biết vận dụng kiến thức mình đã được trang bị từ môn học  để vận dụng linh hoạt vào trong đời sống thực tế, nhất là trong đợt thực tập sư phạm sắp tới.

Tác giả: Phan Thị Lý

BÌNH LUẬN