Hội nghị triển khai Quyết định số 2320/QĐ-BQP ngày 25/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

0
2735

Sáng ngày 21/8/2020, tại văn phòng Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Hội nghị Triển khai Quyết định số 2320/QĐ-BQP ngày 25/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh.

Đến dự Hội nghị gồm có đại biểu của các đơn vị: Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – Ban chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên; Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu; Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên; Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Điện Biên; Trường Cao đẳng Y tế Điện Biên; Trường Cao đẳng Nghề Điện Biên; Về phía trường Đại học Tây Bắc có TS. Đinh Thanh Tâm – Hiệu trưởng – Giám đốc và các đồng chí của Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh – Trường Đại học Tây Bắc.

Tại Hội nghị, TS. Đinh Thanh Tâm – Hiệu trưởng – Giám đốc Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh – Trường Đại học Tây Bắc đã phát biểu, quán triệt các nội dung trong Quyết định số 2320/QĐ-BQP ngày 25/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh; Đồng thời trao đổi các nội dung về liên kết thực hiện giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên các trường cao đẳng của tỉnh Điện Biên.

Tại Hội nghị, đại biểu của các đơn vị đã phát biểu, thảo luận về địa điểm tổ chức, các phương án phối hợp thực hiện, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ ăn, ở, sinh hoạt, học tập trong thời gian học sinh, sinh viên học Giáo dục quốc phòng và an ninh. Đặc biệt là việc Trung tâm phối hợp với các trường trong xây dựng kế hoạch, địa điểm tổ chức, việc đón, trả học sinh, sinh viên. Đồng thời các đại biểu cũng nêu những khó khăn về kinh phí tổ chức thực hiện, điều kiện đi lại, thời gian thực hiện trong năm học.

Trường Đại học Tây Bắc sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà trường để thống nhất tổ chức thực hiện giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh, đảm bảo đúng quy định, đúng kế hoạch và tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh, rèn luyện cho các em tinh thần kỉ luật, ý thức chấp hành nội quy nền nếp, giúp cho các em vững vàng tự tin trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Người viết: Hà Thị Hương

BÌNH LUẬN