HỘI THI GIẢNG VIÊN DẠY GIỎI KHOA BỘ MÔN CHUNG NĂM HỌC 2023-2024

0
199

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, từ ngày 31/10 đến 7/11/2023, Khoa Bộ môn chung đã tổ chức thành công Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp khoa năm học 2023-2024

Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giảng viên tận tâm với nghề và có năng lực chuyên môn tốt, tạo điều kiện cho giảng viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, phương pháp giảng dạy, thể hiện năng lực và sự sáng tạo nghề nghiệp của bản thân, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua tự học, tự bồi dưỡng trong đội ngũ giảng viên và sinh viên của nhà trường. Đồng thời, Hội thi là căn cứ để đánh giá quá trình thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá chất lượng giảng viên bộ môn, từ đó các tổ bộ môn có kế hoạch nhân rộng điển hình, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên.

Tham gia Hội thi có 4 giảng viên đã được lựa chon từ các tổ bộ môn thuộc khoa. Đến với Hội thi, các giảng viên đã thể hiện sự đam mê, sáng tạo, tự tin, cố gắng và quyết tâm nâng cao trình độ chuyên môn, khẳng định năng lực của bản thân.  Khác với Hội thi những năm học trước, trong năm học 2023-2024, ngoài nội dung thi giảng trên lớp, còn có nội dung thi tự chọn gồm: Thiết kế bài giảng phát triển năng lực người học; xây dựng kế hoạch hướng dẫn, tư vấn sinh viên học tập, rèn luyện; báo cáo ý tưởng hoặc kinh nghiệm thực tế đổi mới phương thức tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá. Việc thay đổi hình thức thi đã tạo nên sự hấp dẫn, đa sắc màu cho Hội thi, qua đó các giảng viên có nhiều cơ hội phát huy các  khả năng chuyên môn của mình. Cả hai phần thi, các giảng viên thể hiện sự đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung; có chất lượng chuyên môn cao; thể hiện được tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học. Đặc biệt, các giảng viên đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn người học góp phần làm nên thành công của Hội thi.

Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp khoa năm học 2023-2024 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và đúng kế hoạch cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể lãnh đạo và giảng viên của khoa Bộ môn chung.

Kết quả: 4/4 giảng viên (đạt tỷ lệ 100%) đạt danh hiệu Giảng viên dạy giỏi cấp khoa năm học 2023-2024.

Kết quả trên đã khích lệ, cổ vũ các giảng viên Khoa Bộ môn chung có thêm nhiều động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề và với sự nghiệp phát triển giáo dục của nhà trường CĐSP Điện Biên.

 Một số hình ảnh của Hội thi

Giảng viên Đỗ Thị Thanh Tuyền  trong giờ thi giảng môn Nghề GVMN

Giảng viên Hà Minh Quang trong giờ thi giảng môn GDTC

Giảng viên Lò Vũ Điệp trong giờ thi giảng môn Tâm lý đại cương

Giảng viên Hà Thị Kim Tuyến trong giờ thi giảng môn Những nguyên lý của CNMLN 1

Người viết: Ngô Thị Yến

BÌNH LUẬN