Hội thi nghiệp vụ sư phạm khoa Tiểu học Mầm non

Tin bài ảnh: Lò Thị Hiền – GV khoa TH – MN

Trong khuôn khổ 03 ngày (từ 24/12 đến 26/12/2018) tại Trường CĐSP Điện Biên. Khoa Tiểu học – Mầm non đã phối hợp cùng nhà trường tổ chức Hội thi nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên.

Tham gia hội thi là những sinh viên được lựa chọn trong các lớp từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 khoa Tiểu học – Mầm non trường CĐSP Điện Biên, cơ cấu thành 3 đội thuộc khối Giáo dục Mầm non và 1 đội thuộc khối Giáo dục Tiểu học. Với các nội dung thi: Hiếu biết sư phạm, xử lý tình huống sư phạm và thi giảng dạy.

Mục đích của hội thi là:

– Nâng cao các kĩ năng thực hành sư phạm, tăng cường hiểu biết sư phạm cho sinh viên

– Tạo điều kiện trao đổi chuyên môn; học hỏi kinh nghiệm trong sinh viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Hội thi đã có nhiều tiết giảng hay thể hiện được khả năng sư phạm tốt, các phần xử lý tình huống khéo léo, vừa giải quyết được tình huống vừa mang tính giáo dục và nhân văn. Đặc biệt, trong nội dung thi giảng các em sinh viên đã thiết kế được không gian dạy học thân thiện, độc đáo từ những sản phẩm tự làm phù hợp với trẻ ở lứa tuổi Mầm non và Tiểu học. Hoạt động này chính là nền tảng giúp các em được rèn luyện kĩ năng sư phạm để từng bước bồi dưỡng, hoàn thiện chuyên môn nghiệp vụ.

Hy vọng sau hội thi, sinh viên Khoa Tiểu học – Mầm non nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình để từ đó nâng cao năng lực chuyên môn trong dạy và học.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai – HT nhà trường

tặng hoa cho các đội trưởng trong buổi lễ khai mạc hội thi

3 đội thi thuộc khối Mầm non thi nội dung hiểu biết sư phạm

Hình ảnh một số tiết thi giảng của sinh viên