Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm học 2020-2021

Tác giả: Phạm Lan Anh

Ngày 11/12/2020 tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2020-2021 đã chính thức diễn ra.

Đến dự và động viên tinh thần cho Hội thi gồm: thầy giáo: Đinh Xuân Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Hoàng Thái Sơn – Trưởng khoa Tiểu học Mầm non – Trưởng ban tổ chức hội thi; Cô giáo Phạm Thu Hà – Phó trưởng khoa Tiểu học Mầm non cùng đông đảo các thầy cô giáo và sinh viên trong toàn trường.

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm nay diễn ra trơng hai ngày 11 và 12 tháng 12 năm 2020. Các nội dung thi được tổ chức trong phạm vi nghề nghiệp như: Thi Xử lý tình huống sư phạm và Thi giảng.

Phần thi Xử lý tình huống dành cho sinh viên năm nhất và năm thứ hai. Phần Thi giảng dành cho sinh viên năm thứ ba, đây là các sinh viên năm cuối,  đã có rất nhiều trải nghiệm về phương pháp và kinh nghiệm dạy học khi đi thực hành sư phạm ở các trường mầm non.

Căn cứ vào điều lệ hội thi đã ban hành, ban chủ nhiệm khoa Tiểu học Mầm non đã có sự phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng giáo viên và sinh viên. Công việc phối hợp nhóm và luyện giảng đã diễn ra một cách khẩn trương và hiệu quả. Kết quả thi đã thể hiện sự cố gắng rất lớn của các cá nhân, tập thể là các thành viên trong các đội thi.

Kết quả các nội dung thi như sau:

XỬ LÝ TÌNH HUỐNG

Giải nhất – Đội 1 (K22MN1, K23MN1)

Giải nhì –  Đội 4 (K22MN4, K23MN4)

Giải ba –  Đội 3 ( K22MN3, K23MN3)

THI GIẢNG

Mùa Thị Chanh – K21MN1 Giải Nhất

Lò Thị Quyền –  K21MN3 Giải Nhì

Lò Thị Thu – K21 MN3 Giải Ba

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2020 – 2021 đã lan tỏa một niềm vui không nhỏ trong môi trường sư phạm. Hội thi chính là nơi khơi nguồn cho rất nhiều trải nghiệm và sáng tạo của các bạn sinh viên, là nơi thắp lên ngọn lửa nhiệt tình và đam mê không chỉ cho người dạy và người học mà còn góp phần nuôi dưỡng tình yêu với nghề nghiệp.

* Một số hình ảnh về Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm

Phần thi Xử lý tình huống sư phạm của Đội 1

Nội dung thi giảng của sinh viên Lò Thị Thu – K21 MN3

Lãnh đạo trường, đại biểu, BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi