“NGÀY CHỦ NHẬT XANH” CỦA ĐỘI TÌNH NGUYỆN TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỈNH ĐIỆN BIÊN

0
749

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học 2020-2021, Đội Trung tâm Bảo trợ xã hội trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên đã ra quân ngày “Chủ nhật xanh” (13/12/2020) tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Điện Biên.

Đội tình nguyện tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội được thành lập nhằm mục đích tình nguyện và giúp đỡ các em nhỏ tại trung tâm Bảo trợ xã hội Tỉnh Điện Biên, đội sẽ thực hiện công việc trong năm học với các buổi tối sẽ hỗ trợ các em học tập và các hoạt động văn hóa, văn nghệ; và ngày “Chủ nhật xanh” hàng tuần tại Trung tâm.

Trong ngày đầu ra quân với 20 Đoàn viên sinh viên, các đoàn viên đã phối hợp cùng các em học sinh tại trung tâm đã thực hiện dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Trung tâm, tiến hành chăm sóc vườn rau, nhổ cỏ, cuốc đất… cho Trung tâm.

Mặc dù thời tiết khá lạnh, nhưng với tinh thần tuổi trẻ, các bạn đã thực hiện rất tốt công việc của mình. Đây là hoạt động giúp các bạn đoàn viên có cơ hội trò chuyện trực tiếp và chia sẻ với các em nhỏ, để tạo mối quan hệ thân thiện, gần gũi hơn. Từ đó, sẽ giúp các bạn đoàn viên thực hiện tốt hơn công việc tình nguyện của mình.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa và được thực hiện theo từng tuần của đội Tình nguyện tại Trung tâm trong năm học 2020-2021. Hi vọng những đóng góp của đoàn viên đội tình nguyện sẽ giúp đỡ và động viên tinh thần cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Trung tâm.

Điện Biên, ngày 13 tháng 12 năm 2020

Người viết bài: Nguyễn Thị Phương Thúy

BÌNH LUẬN